มีเด็กเอาก้อนหินปาหมาที่ได้รับบาดเจ็บอยู่ในสนามโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใครเข้ามาช่วยน่ะเหรอ? เหลือเชื่อ

คุณจะไม่เชื่อสิ่งนี้เลย...ว้าว

เด้กหญิงวัย 16 ปีชื่ออนิต้า วัลโคว่าเข้ามาช่วยหมาตัวหนึ่งที่ไม่มีทางสู้ขณะที่คนอื่นไม่ทำอะไร เธอกลัวหมามาโดยตลอดแต่เธอรู้ว่าเธอจำเป็นต้องช่วยเหลือตอนที่เธอเห็นเจ้าที่หมาบาดเจ็ดกำลังถูกเด็กๆปาด้วยก้อนหินที่สนามในโรงเรียน

- โฆษณา -

เธอโพสท์ “เส้นทางสู่การรักษาตัวของอัลเฟย่า” ลงใน Imgur และหวังว่ามันจะช่วยทำให้คนอยากก้าวออกมาทำสิ่งที่ถูกต้อง

“เจ้าหมาอยู่ในโรงเรียนฉันตอนที่ฉันเห็นมันครั้งแรก มีเด็กกลุ่มหนึ่งกำลังปาหินใส่มันและตอนที่ฉันเห็นเจ้าหมาตัวนี้เลือดเต็มตัวฉันก็รู้เลยว่าฉันต้องทำอะไรสักอย่าง”

Imgur
Imgur

“ฉันโทรหาแม่ ตา ยายและทุกคนบอกว่าเราทำอะไรกับเรื่องนี้ไม่ได้เลยและฉันควรจะปล่อยๆมันไปแต่ฉันก็ทำแบบนั้นไม่ได้ ฉันมีโอกาสที่จะช่วยมันและฉันต้องช่วยมัน!”

Imgur
Imgur

“ฉันโทรไปหาพ่อซึ่งปกติแล้วฉันไม่ค่อยได้คุยด้วยเท่าไหร่และเขาบอกว่าเขาจะมาหาฉันได้ภายในสองชั่วโมง ฉันนั่งอยู่ข้างๆเจ้าหมาในความหนาวอยู่กว่าสองชั่วโมงเพื่อรอให้พ่อมา เมื่อพ่อมาถึงเขาส่งผ้าห่มให้ฉันแล้วบอกให้ฉันจับเจ้ามาไปหาหมอด้วยการเดินไปเพราะเขาไม่ยอมให้มันขึ้นรถ”

Imgur
Imgur

“ฉันวิ่งไล่มันอยู่ประมาณ 5 นาทีและสุดท้ายเราก็ต้อนมันจนมุมได้แล้วเอาผ้าห่อตัวให้มัน เพื่อนฉันคนหนึ่งช่วยกันอุ้มมันไปหาหมอขณะที่พ่อฉันขับรถไปรออยู่ที่นั่น”

- โฆษณา -
Imgur
Imgur

“เราไปถึงคลีนิคแล้วพวกเขาก็เอาเจ้าหมาเข้าไปทำความสะอาดแผลให้มันและให้ยาปฏิชีวนะกับมัน เจ้าหมาเป็นโรคขี้เรื้อนรูขุมขน วันต่อมาแม่ฉันมาดูมันและฉันพูดจนแม่ฉันยอมเลี้ยงเจ้าหมาโดยได้รับความช่วยเหลือจากหมอๆ”

Imgur
Imgur

“การรักษาของมันแพงมาก เราต้องยืมเงินมาเพื่อซื้อยาให้มัน เราไม่ได้รวยมาก ฉันอาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นท์เล็กๆกับแม่และตายายและแมวตัวหนึ่ง”

Imgur
Imgur

“เราพามันกลับบ้านได้เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2015 ฉันอาบน้ำให้มัน เราทั้งคู่กลัวมาก มันกลัวน้ำ ส่วนฉันกลัวมันกัด หลังจากฉันเป่าขนให้มันมันก็ขึ้นไปนอนบนเตียงฉัน”

Imgur
Imgur

“นั่งรถครั้งแรก”

- โฆษณา -
Imgur
Imgur
Imgur
Imgur

“ทำรกไปหมด”

Imgur
Imgur
Imgur
Imgur

“ฉันกลัวหมามาตลอดแต่ฉันไม่สามารถปล่อยให้สิ่งมีชีวิตตัวหนึ่งต้องทรมานเวลาที่ฉันช่วยได้ ฉันหวังว่าเรื่องนี้จะให้ความหวังและแรงบันดาลใจให้คุณเป็นคนที่ดีขึ้นและช่วยผู้อื่นในสิ่งที่คุณทำได้!”

Imgur
Imgur

สิ่งที่เด็กหยิงคนนี้ทำเพื่อช่วยเจ้าหมาช่างเป็นเรื่องที่กล้าหาญและไม่คำนึงถึงตัวเองเลย ขอให้เธอและเพื่อนใหม่ของเธอมีความสุชตลอดไป