เด็กชายพยายามขายสิ่งที่เขารักที่สุดเพื่อรักษาหมาข้างถนนด่วน

“ร็อคโค่วิ่งช้า ๆ แต่อย่างน้อยมันก็วิ่งได้แล้ว เมาโค่ก็แฮปปี้มาก ครอบครัวเราค่อนข้างลำบากหลัง ๆ มานี่แต่เขาไม่เคยเลิกรักสัตว์เลย” อ่านเพิ่มเติมได้

boy-tries-sell-his-possession-01

- โฆษณา -

ครอบครัวของเมาโค่ไม่มีอะไรมากมาย – ที่จริงแล้วของเล่นที่เด็กชายชาวอาร์เจนติเนียนคนนี้รักมากที่สุดก็คือสเก็ตบอร์ดที่เขาเต็มใจจะขายเพื่อเอาเงินไปรักษาหมาข้างถนนที่เขาไปเจอมา แต่เมื่อคำขอความช่วยเหลือต่อสาธารณะของเขาไวรัลไปทั่ว ผู้คนมากมายซึ้งไปกับความไม่เห็นแก่ตัวของเด็กชายจนพวกเขาสนับสนุนเงินกันจนพอและเด็กสามารถเก็บสเก็ตบอร์ดและเจ้าหมาเอาไว้เลี้ยงได้!

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วขณะเด็กชายวัยเก้าขวบกับน้องชายของเขากำลังเล่นอยู่ใกล้ ๆ บ้านของตัวเองในกวยมาลเลนตอนที่พวกเขาเห็นเจ้าหมาข้างถนนตัวหนึ่งขาหัก เมาโค่อุ้มหมากลับบ้านไปด้วย ถึงแม้ว่าครอบครัวเขาจะไม่มีอะไรมาก เขาก็รู้ว่าเขาต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อช่วยเจ้าสัตว์น่าสงสารที่กำลังทรมานอยู่ตัวนี้

boy-tries-sell-his-possession-02

“ฉันเคยบอกพวกเขาไปแล้วว่าเราเลี้ยงสัตว์ไม่ได้เพราะสภาพการเงินเราแย่มาก” ลอร่า แม่ของเขาบอกกับเดอะโดโด้ “เราไม่มีเงินรักษาเจ้าหมา แต่แล้ววันหนึ่งเมาโค่กลับมาจากโรงเรียนและพูดอย่างจริงจังว่า ‘แม่ หนูจะขายสเก็ตบอร์ดเพื่อพามันไปหาหมอ’”

- โฆษณา -

เธออนุญาตให้เขาใช้เพจเฟซบุคของเธอในการขายสเก็ตบอร์ด ถึงแม้ว่าโพสท์นั้นจะมีคนแชร์หลายครั้วแต่ก็ดูเหมือนจะไม่มีใครอยากซื้อเลย พวกเขาเพียงอยากจะบริจาคเงินที่จำเป็นสำหรับการรักษาเจ้าหมาซึ่งทางครอบครัวตั้งชื่อว่าร็อคโค่

boy-tries-sell-his-possession-03“เราได้รับการติดต่อมาจากผู้คนทั่วโลกเลย” ลอร่ากล่าว

พวกเขาได้รับการบริจาคมากมายจากผู้คนที่ซึ้งไปกับความเห็นอกเห็นใจและความใจดีของเมาโค่จนพวกเขาสามารถรักษาขาของร็อคโค่ได้ และไม่เพียงเท่านั้น ลอร่ายังให้ลูกชายของเธอเลี้ยงร็อคโค่เป็นสมาชิกในครอบครัวได้แบบถาวร เรื่องนี้ดังมากจนเมาโค่และครอบครัวได้รับเชิญไปเป็นแขกในช่องข่าวท้องถิ่นหลายช่อง

boy-tries-sell-his-possession-04

- โฆษณา -

“ร็อคโค่วิ่งช้า แต่อย่างน้อยมันก็วิ่งได้แล้ว” ลอร่ากล่าว “และเมาโค่ก็แฮปปี้มาก ครอบครัวเราค่อนข้างลำบากหลัง ๆ มานี่แต่เขาไม่เคยเลิกรักสัตว์เลย”

ขณะที่เธอยินดีมากกับชื่อเสียงและเงินเล็ก ๆ น้อย ๆ ลอร่าเองก็สนับสนุนให้คนอื่น ๆ ช่วยดูแลสัตว์ในเขตอื่น ๆ ที่ต้องการความช่วยเหลือด้วย

boy-tries-sell-his-possession-05