หมาที่ถูกครอบครัวทิ้งหาทางกลับไปหาหญิงที่ช่วยมันเอาไว้เจอ

“ร็อคกี้จำเธอได้ทันทีและกระโดดขึ้นรถไปเลย มันหันมามองเราแบบ ‘แล้วเจอกันนะ!’” อ่านเพิ่มเติม

abandoned_by_family-01

- โฆษณา -

Trio Animal Foundation โพสท์สิ่งนี้ในเพจเฟซบุคของพวกเขา:

โลกของร็อคกี้เพิ่งดีขึ้นมากเลย!

ตอนที่ร็อคกี้ถูกส่งมาให้เราดูแลจากเชลเตอร์นอกเมืองที่มีการฆ่าสูงพวกเขาลืมบอกเราว่ามันเป็นพยาธิหนอนหัวใจ นอกจากนี้แล้วตาของมันยังติดเชื้อแบบแย่และผิวหนังของมันก็ติดเชื้อเช่นกันจนมันมีจุดๆหนึ่งขนาดเท่าลูกเบสบอลที่หลังที่ไม่มีขนขึ้น

TAF เริ่มรักษาร็อคกี้ทันทีและมันถูกจัดให้อยู่โรงพยาบาล ร็อคกี้ได้รับการรักษาพยาธิหนอนหัวใจกับเราครั้งแรกไปแล้วและยังต้องรักษาอีกรอบ ตั้งแต่มันมาอยู่ในความดูแลของเราผิวหนังและตาของมันที่ติดเชื้อก็หายดี

- โฆษณา -

TAF ได้รับอีเมลจากหญิงคนหนึ่งที่สนใจอยากจะรับร็อคกี้ไปเลี้ยง หลังจากส่งอีเมลกันอยู่ 2-3 ครั้งเราจึงได้รู้ว่าบริอานน่าเคยเจอร็อคกี้บนถนนนอกเมืองเส้นหนึ่ง เธอพามันไปสถานี้ตำรวจเพื่อตรวจดูไมโครชิพและพอพวกเขาพบว่าร็อคกี้มีไมโครชิพอยู่จริงๆตำรวจจึงติดต่อเจ้าของของร็อคกี้และส่งบริอานน่ากลับบ้าน

ขณะรอเจ้าของมารับร็อคกี้ถูกส่งตัวไปอยู่ที่เชลเตอร์ท้องถิ่น ผ่านไปไม่กี่วันบริอานน่าจึงโทรมาเช็คว่ามันเป็นยังไงบ้างและเธอได้รับข่าวว่าเจ้าของของร็อคกี้ได้เลือกยกมันให้กับทางเชลเตอร์ซึ่งทางเชลเตอร์ได้ส่งร็อคกี้ต่อไปยังองค์กรช่วยเหลือ โชคดีที่ทางเชลเตอร์บอกบริอานน่าว่าร็อคกี้อยู่ในความดูแลอย่างปลอดภัยของเราซึ่งก็เป็นตอนที่เธอได้เห็นเรื่องราวของมันในเพจเฟซบุคของเรา

abandoned_by_family-02

- โฆษณา -

บริอานน่าเสนอจะพาร็อคกี้ไปบ้านของเธอและดูแลมันช่วงที่มันยังต้องรักษาพยาธิหนอนหัวใจ หลังจากได้เรียนรู้ว่าบริอานน่าพยายามแค่ไหนเพื่อให้ร็อคกี้ปลอดภัยเราก็รู้เลยว่าที่ๆดีที่สุดของมันคือที่ๆมันจะได้อยู่กับคนที่ใส่ใจมันจริงๆ TAF ติดต่อสัตวแพทย์ของเธอไปเพื่อสอบถามว่าเขาจะสามารถรักษาพยาธินอนหัวใจในส่วนที่เหลือต่อที่คลินิกของเขาได้ไหม พวกเขาคุยกับหมอของเราที่ชิคาโก้และตกลงจะรักษาร็อคกี้ต่อ เราจัดการนัดเวลาและจัดแจงจ่ายค่ารักษาสำหรับการรักษาพยาธิหนอนหัวใจที่เหลือ

เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้วบริอานน่าขับรถขึ้นมาชิคาโก้เพื่อมารับลูกชายของเธอ ร็อคกี้จำเธอได้ทันทีและกระโดดขึ้นรถเธอไปเลย นอกจากนั้นมันยังหันมามองเราแบบ “แล้วเจอกันนะ!”

บริอานน่าทำทุกอย่างที่คุณควรำเวลาคุณพบเจอหมาจรจัด แล้วใครจะไปรู้ล่ะว่าความมุ่งมั่นของเธอจะทำให้ร็อคกี้ได้กลับไปอยู่ในอ้อมแขนของเธอ? ชะตาลิขิตชัดๆ!