น้องหมาถูกทิ้งผอมเป็น ‘โครงกระดูกเดินได้’ ในตอนแรก วันนี้มันได้ไปร่วมงานพิเศษ ๆ กับเจ้าของใหม่ของมัน

วิลเลียม น้องหมาพันธุ์ผสมระหว่างเกรย์ฮาวน์ดและซาลูกิใกล้ตายเต็มทีตอนมันถูกพบที่โคเวนทรี อังกฤษ เมื่อเดือนกันยายน ปี 2015

- โฆษณา -

เจ้าหมาน่าสงสารตัวนี้ถูกนำมาปล่อยข้างถนนและผอมโซมาก โดยมันหนักเพียง 6.5 ปอนด์ มันอ่อนแอมากจนแทบจะยืนไม่ได้ แต่โชคดีที่มันได้รับการช่วยเหลือจาก RSPCA

RSPCA

นิคกี้ ฟอสเตอร์ ผู้ตรวจสอบจากทาง RSPCA กล่าวว่าวิลเลียมดูเหมือนโครงกระดูกเดินได้ตอนแรกที่มันถูกพบ “มันเป็นหมาที่ผอมที่สุดที่ผมเคยเห็นตลอดเวลาสิบปีที่ฉันเป็นผู้ตรวจสอบมา” เธอบอกกับ Daily Mail “คุณสามารถมองเห็นกระดูกทุกชิ้นในตัวของมันได้เลย”

RSPCA

ตลอด 18 เดือนที่ผ่านมา วิลเลียมอาศัยอยู่กับเรเชล บัทเลอร์ แม่ใหม่ที่ให้อาหารและดูแลมัน ตั้งแต่นั้นมาน้ำหนักของมันขึ้นมา 24 ปอนด์และมันก็สุขสบายดี มันดูเหมือนเป็นหมาอีกตัวหนึ่งไปเลย!

- โฆษณา -
RSPCA

เรเชลและคริส มัลเลทท์ สามีของเธอเพิ่งแต่งงานเมื่อเร็ว ๆ นี้ และแน่นอนว่าวิลเลียมได้ไปอยู่ข้าง ๆ พวกเขาในวันสำคัญของพวกเขา! วิลเลียมใส่เสื้อกันหนาว ปลอกคอผ้าสักหลาด และติดโบว์ไทด้วย มันดูหล่อและขโมยซีนไปได้แบบไม่ต้องสงสัยเลย!

RSPCA

“การมีวิลเลียมอยู่ในพิธีด้วยทำให้เราภูมิใจมากที่มันมาได้ไกลขนาดนี้” เรเชลบอก Daily Mail

นอกจากนี้วิลเลียมยังอาศัยอยู่กับพี่ชายที่เป็นเวสต์ไฮแลนด์เทอร์เรียร์วัย 11 ปี ชื่อแฮร์รี่อีกด้วย ทั้งคู่เข้ากันได้ดีและเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมาก

- โฆษณา -
RSPCA

ภายหลังได้มีการค้นพบว่าเจ้าของเก่าของวิลเลียมยอมรับว่าได้สร้างความทรมานให้กับเจ้าหมาโดยไม่จำเป็นและพวกเขาถูกแบนจากการเลี้ยงสัตว์ตลอดชีวิต พวกเขาซื้อวิลเลียมมาแบบไม่ได้คิดหลังเห็นมีการโฆษณาขายเจ้าหมาออนไลน์แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเลี้ยงหมายังไง พวกเขากำลังรอลงอาญาอยู่และถูกสั่งให้ทำงาน 35 ชั่วโมงโดยไม่ได้รับค่าจ้าง