คู่รักคู่หนึ่งไปบ้านพักพิงสุนัขเพื่อรับหมาที่มีคนถามถึงน้อยที่สุดไปเลี้ยง

"มันคือรักแรกพบ" วินน์กล่าว "การจะทิ้งมันไว้ที่นั่นมันไม่ใช่ตัวเลือก" อ่านเพิ่มเติมได้

adopting_pedro-01

- โฆษณา -

พาเดรคือบ็อกเซอร์สูงวัยตัวหนึ่ง และถึงแม้การเคลื่อนไหวของมันจะน้อยลงทุกวันเพราะโรคที่ทำให้สุขภาพมันเสื่อมลงแต่มันก็ยังคงเป็นหมาที่มีความรักมากมายให้กับผู้อื่น ขณะที่ทุกวันผ่านไปโดยที่ไม่มีใครถามถึงมันเลยด้วยซ้ำ เราคงพอนึกออกว่ามันผิดหวังแค่ไหน ยังไงก็ตามเราต้องขอบคุณคู่รักที่น่ารักคู่หนึ่งไว้ ตอนนี้พาเดรมีบ้านและคนที่จะรักมันไปตลอดกาล

adopting_pedro-02

พาเดรถูกนำมาปล่อยโดยครอบครัวของมันและถูกนำไปที่ด็อก เทลส์ แซงชูเอรี แอนด์ เรสคยิวที่ออนตาริโอ แคนาดา ตอนไปถึงที่นั่นใหม่ๆสตาฟฟ์ที่บ้านพักพิงคิดว่ามันแข็งแรงเท่าที่หมาตัวหนึ่งจะแข็งแรงได้หรือไม่ก็ราวๆนั้น ณ จุดหนึ่งความสามารถในการขยับตัวโดยไม่ต้องการช่วยเหลือของมันก็ดูจะค่อยๆลดลงและตอนแรกไม่มีใครรู้ว่าทำไม

adopting_pedro-03

ในที่สุดสตาฟฟ์ทางการแพทย์ก็พบว่าพาเดรเป็นโรคไขสันหลังเสื่อม โรคนี้ไม่เพียงแต่ทำให้มันขยับตัวไปไหนลำบากเท่านั้นแต่มันยังทำให้แทบเป็นไปไม่ได้ที่จะมีใครมารับมันไปเลี้ยง วันแล้ววันเล่าพาเดรจะนั่งและต้อนรับผู้ที่มาเยี่ยมเยียนบ้านพักพิงจากที่พักของมันแต่ผู้คนก็ได้แต่เดินผ่านไปโดยไม่สนใจมัน

adopting_pedro-04

“ดูเหมือนว่าเวลาใครเห็นพาเดรก็รู้สึกเหมือนเห็นงานหนักและพวกเขาเห็นการปวดใจมากกว่าเห็นจิตใจที่มีไฟและความรักและจุ๊บแบบไร้ขีดจำกัดที่มันมีให้” แคลร์ ฟอร์นแดรนจากด็อก เทลส์บอกกับเดอะโดโด้เมื่อเดือนมิถุนายน ณ จุดนั้น พาเดรอยู่ที่นั่นมาแล้วเกือบ 200 วัน “สิ่งที่เรากลัวที่สุดก็คือหมาที่มีความพิเศษอย่างพาเดรอาจตายในบ้านพักพิง”

- โฆษณา -

adopting_pedro-05

อย่างไรก็ตามเมื่อเดือนที่แล้วมีครอบครัวหนึ่งมาที่ด็อก เทลส์และเปลี่ยนชีวิตของพาเดรไปตลอดกาล พวกเขาต้องการรับมันไปเลี้ยงโดยเฉพาะ หลังจากได้เห็นวิดิโอของพาเดร เอริน วินน์และจอช ไวเชลรู้ทันทีว่าพวกเขาสามารถดูแลมันและมอบความสุขที่มันควรได้รับให้กับมันได้ ปัญหาคือเมื่อพวกเขาไปที่นั่นพวกเขาหามันไม่เจอ

adopting_pedro-06

“เราเดินทุกแถวเลยเพื่อตามหาพาเดรแต่เราไม่เจอมัน” วินน์กล่าว

adopting_pedro-07

พวกเขากำลังจะกลับกันแล้วตอนที่วินน์ตัดสินใจถามถึงมัน เธอถามสตาฟฟ์คนหนึ่งว่ารู้ไหมว่าพาเดรอยู่ที่ไหนและแน่นอนทุกคนรู้ว่าพาเดรอยู่ที่ไหน มันออกไปเดินเล่นกับสตาฟฟ์คนหนึ่งที่มีชื่อว่าสแตฟ ลาลูดาคิสซึ่งเป็นผู้ช่วยเหลือพาเดรมาตั้งแต่มันมาอยู่ที่ด็อก เทลส์

adopting_pedro-08

- โฆษณา -

“เธอเป็นเหมือนนางฟ้าของมันเลย” วินน์กล่าว “เธอจะไปที่นั่นสามหรือสี่ครั้งต่อสัปดาห์  ไปเล่นกับมัน พามันออกไปเดินเล่น เอาขนมให้มัน”

adopting_pedro-09

สุดท้ายพวกเขาพาพาเดรกลับบ้านในวันนั้น พวกเขาบอกว่าพวกเขารู้ดีว่าจะทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อให้พาเดรมั่นใจว่ามันรู้สึกได้รับความรักและมันจะได้รับการดูแลอย่างดีเสมอ

adopting_pedro-10

“มันคือรักแรกพบ” วินน์กล่าว “การจะทิ้งมันไว้ที่นั่นมันไม่ใช่ตัวเลือก”