เจ้าหมาเชลเตอร์ตัวนี้หมดหวังไปแล้ว แต่แล้วครอบครัวของมันก็เดินเข้ามา

มันเป็นหมาดราม่าที่ไม่แคร์ว่าใครรู้บ้าง!

หนึ่งปีที่แล้ว ผู้ใช้ Reddit ยูเซอร์ goldie0702 ทำให้หัวใจของทุกคนพองโตด้วยรูปบีฟอร์อาฟเตอร์ในชื่อโพสท์ที่ว่า “ความแตกต่างที่วันหนึ่งสร้างได้ มารู้จักกับสโปคกีกันเลย!”

- โฆษณา -

ภาพของเขาโชว์ให้เห็นหมาที่เหงาหงอยและสิ้นหวัง หัวตกเหมือนกับว่ามันหมดสิ้นแล้วทุกอย่างข้างๆกับภาพรอยยิ้มของมันหลังจากมีคนรับไปเลี้ยงแล้ว

มีคนวิวโพสท์นี้ถึงเกือบ 1.7 ล้านวิว

ตอนนี้สโปคกีและครอบครัวของมันถือว่ารู้จักกันแล้วและพวกเขาก็ตัดสินใจว่าจะแชร์เรื่องของมันเพิ่มเติม

สโปคกีเจอเจ้าของมันครั้งแรกที่ The Maryland SPCA มันถูกพบในชนบทของ West Virginiaโดยมีน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ถึง 20 ปอนด์และมีร่องรอยว่าเคยเป็นแม่มาแล้วในอดีต เจ้าของของมันเขียนว่า:

“เราตกหลุมรักมันนาทีที่เราเห็นมันและกลับไป SPCA ทุกวันจนมีการเปิดให้รับมันไปเลี้ยงได้”

เมื่อพ่อแม่ใหม่ของเจ้าหมานำเพื่อนที่ดีที่สุดของพวกเขากลับบ้านมันค่อนข้างจะลำบากอยู่ แต่ด้วยความช่วยเหลือจากเชลเตอร์และคอมเม้นท์จากยูเซอร์ในเรดอิทที่มาให้กำลังใจกันมากมายแล้วพวกเขาก็สามารถพาสโปคกีออกมาได้ โพสท์ของพวกเขาเขียนว่า:

- โฆษณา -

“มันใจเย็นมากแต่ก็ทั้งตะลึงและกลัวรถเวลามีคนขับผ่าน เรามีปัญหาเรื่องการทำให้มันยอมดื่มและกินนิดหน่อยแต่มีคนบอกเราว่านั่นอาจจะเป็นเรื่องปกติสำหรับหมาที่ได้รับการช่วยเหลือมา”

ดูเหมือนว่าไม่นานนักมันก็จะเริ่มเข้าใจว่าอะไรเป็นอะไรแล้ว

Imgur
Imgur

ฟาสท์ฟอร์เวิร์ดมาหนึ่งปีกับช่วงเวลาของมันกับครอบครัว สโปคกีกลายเป็นหมาอีกตัวหนึ่งไปเลย จริงๆแล้วมันถือว่าเป็นดราม่าควีนเลยแหละ

“นี่คือการใช้เวลานอกบ้านในเวอร์ชันของสโปคกี’” เจ้าของของมันเขียนr “ไม่มีอะไรเหมือนการได้ใช้วันดีๆมีแดดกับที่นอนหมา อาหารและของเล่นทั้งหมดแล้ว”

Imgur
Imgur

เจ้าของมันบอกว่าสิ่งเดียวที่ทำให้สโปคกีดูหงุดหงิดจริงๆคือเวลาที่มันถูกแปรงขน

“มันผลัดขนมากกว่าหมาตัวไหนๆที่ฉันเคยมีมาเลย! และพอมันผลัดเสร็จมันก็จะมองฉันเหมือนฉันทำอะไรผิดต่อครอบครัวของมันหลายรุ่นอย่างนั้นแหละ”

- โฆษณา -
Imgur
Imgur

และอย่าให้พวกเขาพูดเรื่องนอนนะ ลืมเรื่องลุกขึ้นมากินของว่างหรือใช้ห้องน้ำไปได้เลย — มันจะรู้เพราะเจ้าตัวนี้นอนไม่ได้ถ้าไม่ได้จับใครเอาไว้

Imgur
Imgur

ทุกอย่างดูเข้าที่ดีสำหรับสโปคกีหลังอดีตอันน่าสงสัยและไม่ดีของมัน มันพิสูจน์ให้เราเห็นว่าหมาที่เก็บมาเลี้ยงนั้นดีมากและความพยายามช่วยเหลือพวกมันก็ทำให้เราเป็นคนที่ดีขึ้นเหมือนกัน

Imgur

“สโปคกีเป็นหมาที่แฮปปี้ที่สุด ง้องแง้งที่สุดและเต็มไปด้วยความรักมากที่สุดเท่าที่ฉันเคยเลี้ยงมาเลย” เจ้าของของมันเขียน “[มัน] ทำให้ชีวิตฉันดีขึ้น 100% ฉันดีใจที่สุดที่มันเข้ามาในชีวิตของฉัน”