เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยเหลือและกู้ชีวิตหมาหยุดหายใจที่ถูกดึงออกมาจากเหตุการณ์ไฟไหม้อพาร์ทเม้นท์

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา คริสตัล แลมิแรนด์ แม่น้องหมาจากลอสแอนเจลิสต้องมาเจอกับฝันร้ายเมื่อเธอถึงบ้าน ตึกอพาร์ทเม้นท์ของเธอกำลังถูกไฟไหม้และควันหนาเกินกว่าที่เธอจะเข้าไปช่วยนาลู น้องหมาพันธุ์ผสมบิชอง/ชิห์สุวัย 10 ปีของเธอได้ เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาถึง พวกเขาไม่เพียงแต่จะกล้าหาญฝ่าตึกที่ลุกเป็นไฟเข้าไปช่วยนาลูแต่พวกเขายังทำ CPR ให้มันอีกถึง 20 นาทีโดยไม่ยอมแพ้จนเจ้าหมาน้อยฟื้นคืนชีพขึ้นมา

- โฆษณา -
Billy Fernando

แอนดรูว์ ไคลน์ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่ค้นอพาร์ทเม้นท์ของแลมิแรนด์ด้วยการคลานและดึงนาลูออกมาในที่ที่ปลอดภัยบอกกับ Global News ว่า:

“มันไม่หายใจแล้ว ผมอุ้มมันขึ้นและวิ่งออกมาจากอพาร์ทเม้นท์เพราะเวลาคือสิ่งสำคัญที่สุด ยิ่งโดยเฉพาะถ้าเป็นหมาตัวเล็ก ๆ … การทำไม่สำเร็จไม่ใช่ทางเลือก”

Billy Fernando

จากภาพที่คุณจะเห็นได้ในวิดิโอ คุณจะแทบรู้สึกถึงความทุรนทุรายใจและโศกเศร้าของแลมิแรนด์เมื่อเธอต้องดูเจ้าหน้าที่ดับเพลิงฮีโร่ช่วยเหลือนาลูแบบไม่มีหนทาง

- โฆษณา -

วิดิโอจากโทรศัพท์มือถือที่ไม่ถูกตัดถูกโพสท์ลงในเฟซบุคไลฟ์โดยมันแสดงให้เห็นไคลน์และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงอีกรายกำลังลูบท้องนาลูและค่อย ๆ กระตุ้นเจ้าหมาเมื่อมันเริ่มหายใจอีกครั้ง แลมิแรนด์แสดงความขอบคุณต่อเวลาและความพยายามของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่มอบให้กับการช่วยเหลือนาลูซึ่งเธอบอกว่าเป็นครอบครัวของเธอ

“ดวงตาของมันพร่ามัวและมันไม่หายใจแล้วและฉันก็คิดว่ามันคงตายแล้ว” เธอกล่าว “เจ้าหน้าที่ดับเพลิงบอกว่า ‘ผมเป็นคนคิดบวก มากู้ชีวิตมันกลับมากันเถอะ’”

- โฆษณา -
Billy Fernando

นาลูถูกนำตัวไปหาหมอในท้องถิ่นซึ่งเป็นที่ที่มันใช้เวลา 24 ชั่วโมงในอุโมงค์ออกซิเจนเพื่อฟื้นตัวขึ้นมา แลมิแรนด์บอกว่าเมื่อวันพฤหัสนี้มันยังคงมีอาการไออยู่แต่เกือบจะกลับมาปกติแล้ว

Crystal Lamirande

แอนดรูว์ ไคลน์ ฮีโร่ของนาลูคือผู้ที่เรียกตัวเองว่าคนรักหมาและเลี้ยงหมาเป็นของตัวเองสองตัว เขาบอก Global News ว่าเขาภูมิใจกับความพยายามของเขาในการช่วยเจ้าหมาสูงวัยตัวนั้น

“ตอนแรกมันตายไปแล้ว เพราะฉะนั้นการได้เห็นมันจูบชาวบ้านและเดินแกว่งหางไปมานั้นเป็นความรู้สึกที่ดีมาก” เขากล่าว “มันมีความสุขและเราก็มีความสุขมากเหมือนกัน”

SOURCEIheartdogs