เจ้าของเรียกหมาของเขา มาดูเจ้าเซ็นต์เบอร์นาร์ดยักษ์ที่หนัก 240 ปอนด์กระโดดขึ้นตักเขากัน

พ่อแม่จะได้เห็นลูกตัวเองตั้งแต่ตัวเล็ก ๆ ไปจนโตเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว เช่นเดียวกันกับผู้ที่เลี้ยงสัตว์ แล้วก็เหมือนกับที่เราโตแล้วแต่ไม่เคยรู้สึกเหมือนเป็นผู้ใหญ่ บางทีสัตว์ที่เกิดมาตัวเล็กแต่พอโตเต็มวัยแล้วตัวใหญ่มากก็รู้สึกแบบนี้เหมือนกัน เราได้ยินเรื่องแบบนี้มาเยอะแล้วแต่เรื่องที่เราเจอมาวันนี้อาจจะเป็นเรื่องที่น่ารักที่สุด

- โฆษณา -
YouTube Screenshot

ชายหนุ่มในวิดิโอคือแมทธิว โมดิสท์ เจ้าของหมาสุดภูมิใจ ส่วนเพื่อนของเขานั้นชื่อโดเซอร์ โดเซอร์เป็นเซ็นต์เบอร์นาร์ด สายพันธุ์ที่รู้กันดีว่าเป็นหมาที่ตัวใหญ่มาก แต่เจ้าพวกนี้ก็ยังเป็นที่รู้จักกันในนามยักษ์ผู้อ่อนโยนเพราะพวกมันอบอุ่นและมีนิสัยอ่อนโยน เพื่อเปรียบเทียบให้ดู ลูกหมาเซ็นต์เบอร์นาร์ดวัยแปดสัปดาห์จะหนัก 14 หรือ 15 ปอนด์ ตอนนี้โดเซอร์โตเต็มวัยแล้วและหนัก 240

สำหรับเซ็นต์เบอร์นาร์ดที่โตเต็มวัยแล้วหลาย ๆ ตัว พวกมันจะยังคิดว่ามันเป็นหมาตัวเล็ก ๆ ที่ยังนอนในตักคนได้หลังผ่านช่วงที่มันตัวเล็ก ๆ ไปนานมากแล้ว อย่างที่วิดิโอนี้ทำให้เราเห็น โดเซอร์ยังคงนั่งตักแมทธิว และที่ใดมีความมุ่นมั่น ที่นั่นมีหนทางเสมอ มันไม่มีอะไรจะต้องอธิบายมากเรื่องนี้ — คุณคงต้องดูเองให้เห็นว่าโดเซอร์มุ่งมั่นกับการจะเป็นเด็กตลอดไปขนาดไหน

YouTube Screenshot

ถึงแม้เรื่องราวเรื่องนี้จะเรียบง่ายแต่สิ่งที่ทำให้มันอบอุ่นก็คือความรักที่มั่นคงระหว่างโมดิสท์และโดเซอร์ เพื่อนซี้ของเขา การได้เห็นทั้งสองด้วยกันมันน่ารักมากพอ ๆ กับความไวรัลของคลิปนี้เลย แต่มันก็เป็นเครื่องเตือนใจด้วยว่ามันเป็นเรื่องสำคัญที่เราจะต้องทำตัวให้เด็กอยู่เสมอ — ถึงแม้ทางร่างกายจะไม่ได้ แต่อย่างน้อย ๆ ก็ควรจะเป็นทางจิตใจ เราไม่รู้ว่าคุณเป็นยังไง แต่โดเซอร์และโมดิสท์คือเป้าหมายของความเป็นเพื่อนของเราเลย ณ จุดนี้

- โฆษณา -

โปรดแชร์เรื่องนี้กับเพื่อนและครอบครัวของคุณ