ผู้เพาะน้องหมาขายรายหนึ่งโยนน้องหมาที่มีความผิดปกติทิ้ง แต่มาดูความเปลี่ยนแปลงหลังมีคนแสดงความรักให้มันเห็นกัน

ทั้งหงุดหงิดและโมโห ผู้เพาะน้องหมาขายรายหนึ่งมองลงไปที่วิลโลว์ด้วยความผิดหวัง มันไม่สามารถจะสร้างเงินให้เขาได้เพราะความผิดปกติที่มีมาโดยกำเนิดของมันที่ทำให้มันไม่สามารถยืน เดิน หรือหาอาหารกินเองได้

- โฆษณา -

ผู้เพาะพันธุ์รายนี้กะจะทิ้งเจ้านีอาโพลิตันมาสติฟฟ์พันธุ์แท้ตัวนี้ในตอนแรก แต่เขาก็คิดว่าเขาจะลองโพสต์เรื่องของเจ้าหมาวัย 4 สัปดาห์ตัวนี้ลงในโซเชียลมีเดียดูว่าจะได้อะไรมั้ย ขณะนับเงินเป็นพัน ๆ ดอลล่าร์ที่ได้จากการขายน้องหมาในคอกนี้ได้ต่อตัว ผู้เพาะพันธุ์รายนี้อยากจะกำจัดวิลโลว์ไปก่อนที่มันจะทำให้เขาเสียเงินไปมากกว่านี้

PAWsitive

แล้วเรื่องราวอันเลวร้ายของวิลโลว์ก็ไปถึงหูของเจนนิเฟอร์ วิลเลียมส์ ประธานของ 2nd Chances Rescue ซึ่งตั้งอยู่ในนอร์โค แคลิฟอร์เนีย เพราะรู้ว่ามีเวลาไม่มาก วิลเลียมส์จึงขับรถไปบ้านวิลโลว์เพื่อช่วยเหลือมันก่อนที่คนเพาะจะการุณยฆาตมัน

“วิลโลว์เดินไม่ได้เลย” วิลเลียมส์นึกไปถึงตอนเจอเจ้าหมาที่เดินไม่ได้นี่ “มันจะมีชามอาหารอยู่แถวนั้นแต่มันก็ไปกินไม่ได้เพราะมันขยับตัวไปไหนไม่ได้เลย”

- โฆษณา -

วิลโลว์เกิดมาพร้อมโรคแต่กำเนิดที่เรียกว่า swimmer’s syndrome ซึ่งนั่นหมายถึงอกของมันจะแบนราบอยู่กับพื้น ขณะที่แขนขาของมันจะกางออกข้าง ๆ ลำตัว มันดูคล้ายเต่าแต่ไม่สามารถคลานไปข้างหน้าได้ ไม่ว่าจะเป็นเพียงช้า ๆ ก็ตาม

PAWsitive

วิลเลียมส์รู้จักผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่จะสามารถมอบโอกาสในการใช้ชีวิตให้วิลโลว์ได้ — คน ๆ นั้นคือจีนา กูลด์ ทันทีที่กูลด์ได้เห็นวิลโลว์ เธอก็รู้ทันทีว่าอาการของเจ้าหมานั้นค่อนข้างหนัก

กูลด์เริ่มรักษามันด้วยวิธีต่าง ๆ ซึ่งรวมไปถึงการพันอกของวิลโลว์ไว้เพื่อเป็นการซัพพอร์ตและป้องกันไม่ให้มันแบนไปตลอด เธอเริ่มบำบัด acuscope เพื่อกระตุ้นกระดูกสันหลังของวิลโลว์ และภายในเวลาเพียงสอวัน เจ้าหมาก็มีอาการดีขึ้นราวปาฏิหาริย์

- โฆษณา -

เจ้าหมาใจแกร่งที่ถูกมองว่าไม่มีค่าเพราะการเคลื่อนตัวไปไหนไม่ได้ของมันสามารถยืนได้ด้วยตัวเองและก้าวเดินก้าวแรกอย่างภาคภูมิใจแล้ว กูลด์ยังคงใช้การบำบัดกับอกและขาของวิลโลว์ แนะนำให้เจ้าหมารู้จักกับการว่ายน้ำและมองด้วยความสุขใจเมื่อเจ้าหมาที่ถูกทอดทิ้งเริ่มวิ่งอละใช้ชีวิตอย่างเต็มที่

“วิลโลว์มาไกลมาก” กูลด์ผู้ภูมิใจกล่าวด้วยความชื่นชมในความแข็งแกร่งและความสวยงามของเจ้ามาสติฟฟ์วัยแปดเดือนในตอนนั้น “มันน่าทึ่งมาก มันพัฒนาและเติบโตขึ้นเหมือนน้องหมาปกติในวัยของมัน”

- โฆษณา -

เพราะมีคนเห็นค่าของวิลโลว์และให้โอกาสมัน เจ้าหมาผู้รอดชีวิตตัวน้อยตัวนี้ถึงหายดีเป็นปกติได้ ตอนนี้วิลโลว์เป็นหมาหนัก 80 ปอนด์ที่มีสุขภาพดี สดใส และเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง

“ไม่มีอะไรเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่กว่าการนำหมาที่ไม่มีใครต้องการมาเปลี่ยนให้เป็นหมาที่ทุกคนต้องการแล้ว” วิลเลียมส์ยิ้มกว้าง “สำหรับเรา สิ่งนั้นคือความหมายของการช่วยเหลือ”