อเมริกันบูลด็อกที่เคยกลัวผู้ชายได้พ่อ 2 คนที่รักมันมาก

และความรู้สึกของทั้งสองฝ่ายก็เหมือนกัน!

bulldog_fear_men-01

- โฆษณา -

มินนี่ หมาพันธุ์อเมริกันบูลด็อกตัวหนึ่งเคยเป็นผู้อาศัยที่นานที่สุดตัวหนึ่งของ Best Friends Animal Society NYC คริสตี้ อดัมส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการรับอุปการะนำมันออกมาจากแอนนิมอลคอนโทรลเซ็นเตอร์สที่นิวยอร์กซิตี้สองปีที่แล้วและมันเป็นขาประจำของเบสท์เฟรนด์สตั้งแต่นั้นมา ด้วยน้ำหนัก 73 ปอนด์และขนราวหิมะกับกล้ามเนื้อที่แข็งแรง มินนี่ถูกคนมองข้ามที่จะรับไปเลี้ยงตลอด

Source: Best Friends Animal Society NYC/Facebook
Best Friends Animal Society NYC/Facebook

มินนี่เคยตื่นและกลัวผู้ชายมาก่อนแต่มันค่อยๆได้ความมันใจกลับมา ต้องขอบคุณที่อาสาสมัครจากเบสท์เฟรนด์สให้ความดูแลมันเป็นอย่างดี ผู้ดูแลชั่วคราวรายหนึ่งรับมินนี่ไปดูแลและทำให้มันได้ออกจากกรงไปพักหนึ่งแต่เธอไม่สามารถเลี้ยงมันได้ตลอดไป ภายในไม่กี่สัปดาห์มินนี่จะต้องกลับไปอยู่ในกรงหากไม่มีใครที่เหมาะสมรับมันไปเลี้ยง

Source: Best Friends Animal Society NYC/Facebook
Best Friends Animal Society NYC/Facebook

เพื่อนๆของมินนี่ที่เบสท์เฟรนด์สสร้างไดอารี่ออนไลน์ให้มันผ่านเพจเฟซบุคของพวกเขา ขณะที่ผู้สนับสนุนมากมายก็แสดงออกถึงความรักที่มีให้กับเจ้าหมาตัวใหญ่ตัวนี้ – ซึ่งหนึ่งในนี้รวมไปถึงเซเล็บรักหมาอย่างเบอร์นาเด็ต ปีเตอร์ส มินนี่ไม่ขาดเพื่อนเลย สิ่งที่มันต้องการคือบ้าน

เมื่องานเบสท์เฟรนด์สซุปเปอร์อด็อพชั่นอีเวนท์ที่บรูคลินเอ็กซ์โปเซ็นเตอร์ใกล้เข้ามามากขึ้น อาสาสมัครได้จัดทำโพรไฟล์ที่พวกเขาคิดว่าเหมาะสมสำหรับผู้ที่อยากรับมินนี่ไปเลี้ยง – ผู้หญิงที่เป็นคนสนุกๆ ใจดีที่มีบ้านหรืออพาร์ทเม้นท์ใหญ่ๆและมุมนิ่มๆสำหรับเจ้าหมาตัวใหญ่หัวเหลี่ยมน้ำลายยืดสุดเปิ่นตัวนี้

แล้วนาธานกับลูค คู่รักอายุไม่มากคู่หนึ่งที่กำลังมองหาหมาไปเลี้ยงก็เข้ามา พวกเขาตั้งใจไว้แล้วว่าอยากได้หมาตัวเล็กที่ได้รับการช่วยเหลือมาเพื่อให้พอดีกับที่อยู่อาศัยที่กระทัดรัดแต่สบายๆของพวกเขาที่ลองไอแลนด์ซิตี้ ขณะที่พวกเขาเดินดูหมาที่สามารถรับไปเลี้ยงได้ที่ซุปเปอร์อด็อพชั่นอีเวนท์นั้น หมาอเมริกันบูลด็อกตัวใหญ่จัดเป็นสิ่งสุดท้ายที่พวกเขามองหาเลย แต่โชคชะตาก็เล่นตลกเสมอและได้กำหนดบาสิ่งไว้แล้วสำหรับนาธาน ลูคและมินนี่ในบ่ายวันหนึ่งของเดือนพฤษภาวันนั้น

- โฆษณา -

คู่รักคู่นี้สบตากับมินนี่ขณะที่พวกเขากำลังจะเลี้ยงไปอีกช่องหนึ่ง พวกเขาก็ขยับเข้ามาดูใกล้ขึ้นและอาสาสมัครจากเบสท์เฟรนด์สก็ต้องประหลาดใจและโล่งใจที่มินนี่ไม่กลัวเลยสักนิด มันค่อยๆแกว่งหางเพื่อทักทายพวกเขาอ – อาการกลัวผู้ชายของมันเหมือนจะหายไปเลย!

Source: Best Friends Animal Society NYC/Facebook
Best Friends Animal Society NYC/Facebook

ถึงแม้ว่าพวกเขาเหมือนจะเชื่อมโยงกับมันได้ในทันที นาธานกับลูคตัดสินใจว่าจะใช้เวลาคุยกันเรื่องนี้หนึ่งคืนก่อนจะรีบร้อนรับเลี้ยงมินนี่เพราะที่จริงแล้วพวกเขามองหาลูกหมาตัวเล็กๆที่จะไม่อึดอัดในอพาร์ทเม้นท์เล็กๆของพวกเขา แล้วหมาหนัก 73 ปอนด์อย่างมินนี่จะแฮปปี้และสบายมั้ยในพื้นที่เล็กๆแบบนั้น? แล้วถ้าพวกเขาอยากจัดอะไรสนุกๆล่ะ? มินนี่จะกลัวและอายเพื่อนพวกเขาที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ชายมั้ย?

Source: Luke Nathan c/o Best Friends Animal Society NYC
Luke Nathan c/o Best Friends Animal Society NYC

หลังจากนอนคิดไปคืนหนึ่งและการดูวิดิโอมินนี่ที่พวกเขาถ่ายไปหลยครั้งจากงานอด็อพชั่นลูคและนาธานก็ตัดสินใจ ลูกลุกขึ้นมานั่งบนเตียงและประกาศว่า:

“ฉันอยากตั้งชื่อให้มันว่า มิสซิสแมรี่ ทอดด์ ลินคอล์น”

Source: Best Friends Animal Society NYC/Facebook
Best Friends Animal Society NYC/Facebook

พวกเขารีบกลับไปที่เอ็กซ์โปเซ็นเตอร์เพื่อจัดการเซ็นเอกสารรับเลี้ยง“เจ้ายักษ์ที่มีตาข้างหนึ่งเหมือนคลีโอพัตรา” มิสซิสแมรี่ ทอดด์ ลินคอล์น ชื่อเดิมมินนี่ นั่งลงใกล้ๆ น้ำลายยืดด้วยความพอใจใกล้ๆพ่อใหม่ทั้งสองของมันขณะที่พวกเขาไปคุยเรื่องการพามันออกจากเบสท์เฟรนด์สเอ็นวายซี มีการตกลงกันว่านาธานกับลูคจะดูแลมินี่ชั่วคราวก่อนเพื่อให้มั่นใจว่าทั้งสองฝ่ายแฮปปี้ด้วยกันก่อนที่จะมีการรับเจ้าหมาไปเลี้ยงแบบถาวร

Source: Best Friends Animal Society NYC/Facebook
Best Friends Animal Society NYC/Facebook

นาธานถ่ายวิดิโอน่ารักๆในช่วงแรกๆของมิสซิสแมรี่ ทอดด์ ลินคอล์นในบ้านหม่ของมัน มันทั้งเต้นและเคลื่อนไหวอย่างร่าเริงแล้วก็วิ่งวนเป็นวงกลมพร้อมยิ้มปากฉีกถึงรูหูก่อนจะนอนแหมะลงบนพื้นเพื่อให้คนมาลูบท้อง ไม่ต้องสงสัยเลย – นาธาน ลูคและมิสซิสแมรี่ ทอดด์ ลินคอล์นเข้ากันได้ดีมาก!


- โฆษณา -

ถึงแม้ว่าเดอะมินนี่ไดอารี่ส์จะไม่มีการเขียนต่อแล้วแต่เจ้าหมาชื่อดังตัวนี้ก็ยังมีคนจำได้เวลามันไปไหนๆกับพ่อทั้งสองของมัน มันชอบเดินเล่นยาวๆ ผ่อนคลายที่นอกชานร้านอาหารโปรดของนาธานกับลูคในควีนส์และทิ้งตัวหนักๆของมันลงไปแรงๆที่เท้าของพวกเขาเวลาพวกเขาดูโทรทัศน์ (มันค้นพบว่าพวกเขาเกาให้มันมากขึ้นถ้ามันทำแบบนั้น) นาธานกล่าวถึงเรื่องบังเอิญที่ทั้งหมดได้มาอยู่ด้วยกันได้อย่างเพอร์เฟ็คท์ว่า:

- โฆษณา -

“บางทีเราไปเดินหาบางสิ่งบางอย่างแต่เรากลับลงเอยกับสิ่งที่แตกต่างและคาดไม่ถึงโดยสิ้นเชิง นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นตอนเราเจอมิสซิสแมรี่ ทอดด์ ลินคอล์น มันเพอร์เฟ็คท์แบบไม่เพอร์เฟ็คท์ และเรารู้เลยว่ามันเป็นหมาที่เราจะเลี้ยงได้”