หมาตัวหนึ่งพยายามจับกระรอกมาทั้งชีวิตจนแม่มันซื้อมาให้ตัวหนึ่งในที่สุด

- โฆษณา -

พวกกระรอกทำให้โคดี้รำคาญมาตลอดชีวิตของมัน มันพยายามจะจัดการกับศัตรูที่ชอบปีนขึ้นต้นไม้และบุกรุกเข้ามาในเขตของมันจนเป็นนิสัยมา 13 ปีแล้ว แม่ของเจ้าหมาก็ไม่แน่ใจว่ามันต้องการจะฆ่าหรือกอดกระรอกพวกนั้น เธอก็เลยไปซื้อตุ๊กตากระรอกมาให้มัน และตอนนี้มันพาเพื่อนซี้มันไปไหนมาไหนด้วยทุกที่เลย

“มันเอาแต่จ้องต้นไม้เมื่อไรก็ตามที่มันออกไปข้างนอก” คริสติน่า ยอร์ค แม่ของเจ้าหมากล่าว “มันไม่เคยจะจับอะไรได้เลย ฉันว่ามันเป็นเรื่องของพันธุกรรม มันเอาแต่พยายามจะนำพวกสัตว์พวกนั้นไปทางที่มันต้องการด้วยการจ้องแบบบอร์เดอร์คอลลี่”

กระรอกมันเร็วไปสำหรับออสเตรเลียนเช็พเพิร์ดและเจ้าหมาเลยไม่สามารถจับพวกมันได้ มันจะพยายามโค่นต้นไม้ที่พวกกระรอกขึ้นไป! แต่ไม่ต้องบอกก็รู้ มันทำได้ไม่ดีเท่าไรเหมือนกัน คริสติน่าคิดว่ามันถึงเวลาแล้วที่เจ้าหมารุ่นเก๋าของเธอจะได้ทำสิ่งที่มันฝันถึงตลอดเวลาหลายปีมานี่

- โฆษณา -

“เพราะเดี๋ยวโคดี้จะอายุ 14 ปีแล้วในปีนี้ ฉันเลยเริ่มตะลุยลิสต์ทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อมัน” เธอกล่าว “อย่างแรกเลยคือการไปซื้อกระรอกตัวนั้นมา”

เธอไม่ได้อยากได้ของเล่นแบบมีเสียงตามร้านของชำแต่เธออยากได้อะไรที่มันดูเหมือนจริงหน่อย โคดี้ฉลาดเกินที่จะโดนหลอกว่าตุ๊กตานั้นเป็นของจริงแต่อะไรที่ดูเหมือนศัตรูของมันคงจะทำให้มันพอใจได้

“แล้วมันก็ได้เป็นลูกหมาอีกครั้ง – มันกระดิกหาง เอาอุ้งเท้าตีพื้น คาบหางเจ้ากระรอกแล้วหมุนมันไปมารอบห้อง” คริสติน่ากล่าว “พอมันเล่นเสร็จ มันก็เริ่มกอดตุ๊กตา ทุกที่ ทั้งวัน”

- โฆษณา -

ดูเหมือนโคดี้ไม่ได้ต้องการให้กระรอกเลือดตกยางออกแต่อย่างใด – มันแค่อยากได้คู่กอด เมื่อมันได้ปลดปล่อยความโมโหจากหลาย ๆ ปีออกไปแล้ว มันก็ยอมให้กระรอกเป็นเพื่อนซี้ของมัน ตอนนี้มันใช้เวลาส่วนใหญ่ของมันไปกับการกอดจูบตุ๊กตาของมัน ใครจะรู้ล่ะ – บางทีมันอาจจะไม่ยุ่งกับกระรอกนอกบ้านแล้วก็ได้!

“ฉันว่ามันภูมิใจและพอใจกับ ‘สัตว์ที่มันจับมาได้’ … บางทีที่ผ่านมานี่มันอาจจะแค่พยายามจับเพื่อนก็ได้”