เจ้าหมาและชีต้าห์สองตัวนี้รู้จักกันตั้งแต่เล็กๆ สองปีผ่านไปพวกมันก็ยังไม่ทิ้งกันไปไหน!

มารู้จักกับเจ้าชีต้าห์รูซ่าและหมาน้อยไรน่าจากซานดิเอโก้ซูซาฟารีพาร์คกันเลย เจ้าสิ่งมีชีวิตขนปุยทั้งสองนี่คือตัวแทนของคำที่ว่า ‘เพื่อนซี้ตลอดไป’ และเรื่องราวของพวกมันจะทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นใจ

- โฆษณา -
San Diego Zoo
San Diego Zoo

ทั้งสองได้ทำความรู้จักกันตอนที่อายุน้อยมากและพวกมันได้สร้างสายใยต่อกันขึ้นมาในทันที พวกมันตัวติดกันตลอดเวลา ติดกันมากจนมีการพบว่าขาหน้าของรูซ่าไม่พัฒนาไปในแบบที่ควรจะเป็น ไรน่าไม่เคยทิ้งมันไปไหนเลย

San Diego Zoo
San Diego Zoo

ผลปรากฏว่ารูซ่าเกิดมาพร้อมการเจริญเติบโตผิดปกติที่ขา แทนที่ขาของมันจะตรงแบบที่ขาชีต้าห์ต้องเป็นแต่ขาของมันกลับโค้ง ผู้ฝึกไม่มั่นใจว่ารูซ่าจะสามารถวิ่งได้มั้ย

- โฆษณา -
San Diego Zoo
San Diego Zoo

รูซ่าไม่มีความหวังที่จะวิ่งจนสัตวแพทย์ของทางสวนสัตว์เข้าหมามีส่วนเกี่ยวข้อง พวกเขาตัดสินใจว่าการผ่าตัดแก้ไขใขาให้ถูกต้องนั้นคือสิ่งที่พวดเขาจะทำ แล้วใครล่ะที่ควรจะอยู่ในการผ่าตัดครั้งนี้? จะเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจากเจ้าหมาเพื่อนแท้ของมันอย่างไรน่า มันไม่ยอมทิ้งกันไปไหนเลย และช่วงที่รูซ่าพักฟื้นอยู่ไรน่าก็ไม่ยอมไปไหนเหมือนกันนอกจากอยู่ข้างๆรูซ่า มันอ่อนโยนกับรูซ่า คอยระวังตรงผ้าพันแผลและช่วยเหลือรูซ่าในช่วงพักผื้นได้เป็นอย่างมาก ถ้าแบบนี้ไม่เรียกว่ามิตรภาพแล้วเราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าอะไรคือมิตรภาพ

San Diego Zoo
San Diego Zoo

วีนนี้รูซ่าได้ร่วมการวิ่งเสือชีต้าห์ของทางสวนสัตว์ซึ่งมันวิ่งได้เร็วถึง 70-75 mph ซึ่งเหลือเชื่อสุดๆ! แล้วใครนะที่วิ่งอยู่ข้างๆมัน? ก็ไรน่า เจ้าเพื่อนขนปุยของมันน่ะสิ!

San Diego Zoo
San Diego Zoo

ไปดูเรื่องราวของพวกมันด้านล่างได้เลย:


- โฆษณา -