เขาถอดเสื้อตัวเองเมื่อเขาพบสัตว์ตัวนี้กำลังเจ็บปวด เป็นการเปลี่ยนแปลงที่เหลือเชื่อมาก!

เขาถอดเสื้อออกได้ทันเวลาที่จะช่วยหมาที่กำลังจะตายพอดี

คนบางคนก็ชอบหมา คนชอบแมวก็มี แล้วก็มีคนที่ไม่สนใจการแบ่งกลุ่ม — และโชคร้ายที่คนบางคนในกลุ่มนี้ชอบทำร้ายสัตว์

- โฆษณา -

แต่ถึงอย่างนั้นแล้วก็ยังมีคนที่อยู่อีกด้านหนึ่งเลยที่พยายามรักษาคำว่ามนุษย์ไว้ซึ่งในมนุษยธรรมด้วยความพยายามอันไม่ย่อท้อในการช่วยเหลือสัตว์ที่ต้องการควมช่วยเหลือ

วิลสัน คูทินโน มาร์ตินส์ ชายจากริโอเดอจานิโร บราซิลคือผู้ที่อุทิศชีวิตให้กับการช่วยเหลือชีวิตสัตว์ที่ตกอยู่ในสถานการณ์เลวร้ายมาก เมื่อไม่นานมานี้เขาไปเจอหมาตัวหนึ่งซึ่งเห้นได้ชัดว่าต้องการความช่วยเหลือมากจน LittleThings เลือกที่จะไม่โชว์รูปภาพจากการช่วยเหลือครั้งนี้

เราเคยเห็นหมาที่ได้รับความช่วยเหลือมาเป็นร้อยๆตัวแล้วแต่ท่าที่เห็นมานี่คือเคสที่แย่ที่สุด เราเอารูปบางรูปออกและยังเซ็นเซอร์บางรูปอีกเพื่อที่คุณจะได้เลือกเอาเองว่าคุณอยากรับชมมั้ย เราใส่รูปไว้บ้างเพียงเพื่อคุณจะได้เห็นได้ว่าการช่วยเหลือครั้งนี้มันช่วยเจ้าหมาได้ราวปาฏิหาริย์ขนาดไหน

ถึงแม้ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าเศร้า เราคิดว่าการนำเรื่องแบบนี้มานำเสนอเป็นสิ่งที่สำคัญเพราะมันจะช่วยดึงความสนใจไปที่ปัญหาที่น่าสลดนี้และเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนหันมาเป็นฮีโรเหมือนสุดยอดชายคนนี้กันมากขึ้น…

โปรดแชร์ถ้าคุณรักสัตว์!

วิลสันเจอหมาตัวนี้นอนรอความตายอย่างไร้ความหวังอยู่ในทุ่งแห่งหนึ่ง เจ้าหมามีอาการเจ็บปวดมากและแผลของมันก็รุนแรงมากจนคนส่วนใหญ่คงเลือกที่จะช่วยให้มันจากไปอย่างสงบมากกว่า เราเซ็นเซอร์รูปนี้เอาไว้ แต่คุณสามารถคลิครูปข้างล่างเพื่อดูความรุนแรงของแผลได้

Imgur
Imgur

เขาถอดเสื้อตัวเองออกทันทีเพื่อเอาไปห่อแผลอันน่ากลัวของเจ้าหมา ถ้าเขาไม่ได้ตัดสินใจทำแบบนั้น เจ้าหมาอาจจะตายที่นั่นไปแล้ว

Imgur
Imgur

วิลสันซึ่งได้รับการเทรนในด้านสัตวศาสตร์มาบ้างเริ่มรักษาเจ้าหมาในทันที

Imgur
Imgur

แต่อย่างไรก็ตามเขาไม่สามารถดูแลแผลที่รุนแรงขนาดนั้นได้เขาจึงต้องรีบนำเจ้าหมาไปโรงพยาบาลเพื่อให้หมอรักาาเจ้าหมาที่น่าสงสารตัวนี้

- โฆษณา -
Imgur
Imgur

ด้วยความช่วยเหลือจากหมอและจิตใจที่แน่วแน่เจ้าหมาตัวนี้ก็รอดมาได้

Imgur
Imgur

เมื่อผ่านไปสักพักเจ้าหมาใจกล้าตัวนี้ก็เริ่มจะดีขึ้นถึงแม้ว่าความรุนแรงที่มันถูกกระทำมายังเห็นได้ชัดอยู่

Imgur
Imgur

แต่เมื่อผ่านไปสักพักขนของมันก็เริ่มหงอกกลับคืนมาและมันก็เริ่มสบายใจขึ้นเวลาอยู่ใกล้ๆมนุษย์

Imgur
Imgur

ตอนนี้มันน่าเหลือเชื่อมากที่ครั้งหนึ่งเจ้าหมาน่าตาน่ารักตัวนี้คือหมาตัวที่วิลสันเจออาบเลือดอยู่ในทุ่ง ขณะที่หลายๆคนคงเลือกปล่อยให้มันจากไปวิลสันเลือกที่จะช่วยให้มันมีชีวิตอยู่ต่อ

- โฆษณา -
Imgur
Imgur

เจ้าหมาสุดหล่อตัวนี้ทั้งแฮปปี้และแข็งแรงตอนนี้ ต้องขอบคุณความพยายามของวิลสัน — แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่วิลสันได้ช่วยเหลือหมาที่ต้องการความช่วยเหลือด้วยซ้ำ

Imgur
Imgur

ก่อนช่วยหมาตัวนี้วิลสันเคยช่วยหมาตัวหนึ่งจากความตายมาแล้ว หากไม่ได้ความช่วยเหลือจากเขาเจ้าหมาตัวนี้คงไม่รอด

Imgur
Imgur

เขาบังเอิญเจอพิทบูลมีขยะสกปรกๆเป็นบ้าน…

Facebook / Wilson Coutinho Martins
Facebook / Wilson Coutinho Martins

หากคุณอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับหมาตัวนี้ คุณสามารถอ่านต่อไปยังหน้าต่อไปได้

โปรดแชร์หากเรื่องสุดซึ้งนี้สร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณ!

1
2