หมาที่กำลังจะถูกรับไปเลี้ยงไม่ยอมทิ้งเพื่อน

“พวกมันคือคู่ซี้ตลอดกาล เมื่อไรก็ตามที่พวกมันกำลังผ่อนคลายตัวให้สบาย ลูซี่จะเลียหน้าผากซัลลี่สอง-สามทีและซัลลี่จะดูพอใจมาก”

- โฆษณา -

ลูซี่กับซัลลี่ซื่อสัตย์ต่อกันที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ พวกมันเจอกันที่บ้านพักพิงสัตว์และกลายเป็นเพื่อนกันอย่างรวดเร็ว ทั้งคู่ไปอยู่บ้านพักชั่วคราวด้วยกันเลยด้วยซ้ำ เมื่อมีคนต้องการจะรับลูซี่ไปเลี้ยง มันชัดเจนเลยว่าทั้งคู่มาเป็นแพ็คเกจ หญิงรายนั้นเลยรับมันไปเลี้ยงทั้งคู่!

เราไม่รู้อะไรมากเกี่ยวกับอดีตของพวกมัน เจ้าหมาขนแดงอย่างลูซี่มาที่บ้านพักพิงตอนมันอายุสอง-สามปี ส่วนซัลลี่เป็นเพียงลูกหมาตอนมันมาที่นี่ครั้งแรก พวกมันเข้ากันได้ดี และลูซี่รักซัลลี่ราวกับลูกชายของมัน

เมื่อเจ็ดปีที่แล้ว อเลนา บรินตัน บอกลาน้องหมาอายุมากของเธอและพร้อมจะเปิดใจรับน้องหมาตัวใหม่เข้ามาไม่กี่เดือนหลังจากนั้น ลูซี่เข้าตาเธอ เธอเลยโทรหาบ้านพักพิงเพื่อขอเจอมัน

“ฉันเห็นรูปลูซี่ที่ Humane Society แถวบ้านแล้วก็อยากพบมัน” บรินตันบอกกับเดอะโดโด้ “พอฉันโทรไป พวกเขาบอกว่ามันได้รับการดูแลชั่วคราวอยู่กับหมาอีกตัวหนึ่งและพวกเขาอยากให้ฉันเจอเพื่อนของมันเช่นกัน ฉันคิดว่าเจอสองตัวคงไม่เป็นอะไรหรอก”

แน่นอนว่าเธอไม่ได้ตั้งใจจะรับหมาไปเลี้ยงสองตัวแต่ก็ได้รู้ว่าลูซี่กับซัลลี่สนิทกันเพียงไหนและรู้ว่ามันคงเสียใจถ้าไม่มีกันและกัน นี่ไม่ใช่ปัญหาเลย เพราะพอได้เจอซัลลี่ บรินตันก็หลงเสน่ห์มันเข้าเช่นกัน

- โฆษณา -

“ฉันตกหลุมรักเลยในทันที อีกอย่างหนึ่งคือซัลลี่จะคอยให้ลูซี่โชว์มันว่าอะไรโอเคและอะไรไม่โอเค และฉันไม่สามารถใจร้ายพอที่จะไปแยกพวกมันได้”

หมาทั้งคู่เกร็ง ๆ ในบ้านใหม่ของพวกมันและพึ่งพากันเองเพื่อที่จะผ่านการเปลี่ยนแปลงอันน่ากลัวนี้ไป

“เช่นเดียวกับเวลามันตื่นเต้นกับอะไรไปด้วยกัน พวกมันเองก็มอบความสบายใจให้กันและกันด้วย” บรินตันอธิบาย “พวกมันเริ่มเข้าที่ไปด้วยกัน และใช้ชีวิตในแบบใหม่เหมือนเป็นทีมเดียวกัน มันออกมาเพอร์เฟ็คท์เลย การเปลี่ยนแปลงนี้มันง่ายขึ้นมากสำหรับพวกมันทั้งสองเพราะพวกมันมีกันเป็นเพื่อน”

ตอนนี้ผ่านมาเจ็ดปีแล้วตั้งแต่วันที่พวกมันถูกรับไปเลี้ยงและความรักของพวกมันก็ยังมั่นคงอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล่น เรื่องลอยไป ลอยมา หรือเรื่องนอนอยู่ในบ้านของพวกมันที่เคนตัคกี้ พวกมันทั้งสองจะทำทุกอย่างด้วยกันหมด

“พวกมันคือคู่ซี้ตลอดกาล เมื่อไรก็ตามที่พวกมันกำลังผ่อนคลายตัวให้สบาย ลูซี่จะเลียหน้าผากซัลลี่สอง-สามทีและซัลลี่จะดูพอใจมาก”

- โฆษณา -

เวลาเดียวที่หางพวกมันไม่ชนกันก็คือเวลาไปสวนสนุก น้องหมาและซัลลี่อยากจะวิ่งไปรอบ ๆ แต่ถึงอย่างนั้น มันก็จะห่างกันไม่เกินสอง-สามนาทีในแต่ละครั้ง

“เวลามันวิ่งเล่นไปในสวน ซัลลี่จะกลับมาดูลูซี่ทุก ๆ สอง-สามนาทีได้” บรินตันกล่าว “มันจะมาทักทาย เดินกับลูซี่นิดหน่อย แล้ววิ่งออกไปอีกครั้ง ลูซี่ก็ไม่ได้ดูไม่พอใจอะไร”

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ลูซี่หลุดออกไปและหายตัวไป โชคดีที่มันไม่ได้หายไปนาน และตลกดีที่มันเดินไปหาบ้านพักพิงเอง! แต่ที่แปลกกว่าก็คือซัลลี่ไม่ได้ไปด้วย! ดูเหมือนตอนนี้พวกมันจะไม่ได้ทำทุกอย่างด้วยกันไปหมดแล้ว