ลูกหมาที่ถูกทิ้งเนื่องจากมีความผิดรูปได้รับการช่วยเหลือโดยผู้เดินผ่านสุดใจดี

เมื่อเดือนที่แล้วในแคลิฟอร์เนีย ชายคนหนึ่งพาหมาของเขาออกไปเดินเล่นอยู่ตอนที่เขาต้องมาเจอกับอะไรที่ไม่คาดคิดมาก่อน มีลูกหมาตัวหนึ่งที่ถูกนำมาทิ้งให้ตายเพราะมันมีอาการเจ็บป่วยที่รักษายากและรูปร่างที่ผิดรูปนั่งอยู่ข้างถนน เขาไม่คิดว่าเจ้าลูกหมาจะรอด แต่เขาก็พามันไปหาความช่วยเหลือ และสุดท้ายชีวิตนั้นก็ได้รับการรักษาไว้

- โฆษณา -

- โฆษณา -

Posted by NorCal Bully Breed Rescue on Thursday, February 23, 2017

ชายคนนี้พาเจ้าหมาไปหาเจ้าหน้าที่กรมควบคุมสัตว์ประจำท้องถิ่น สตาฟฟ์ที่นั่นได้ติดต่อไปยังกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ต่าง ๆ แต่ในตอนแรกนั้นยังไม่มีใครตอบมามากนัก จากนั้นพวกเขาก็สามารถติดต่อเลสลี เบิร์ดซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการของ NorCal Bully Breed Rescue ได้ ทันทีที่เธอเห็นเจ้าหมาในโพสต์เฟซบุค เธอก็ทิ้งทุกอย่างเพื่อมาช่วยมัน

“ตรงหน้าเราตอนนั้นนี่คือเจ้าหมาตัวเล็ก ๆ ตัวนี้” เบิร์ดบอกกับเดอะโดโด้ “มันมีความตั้งใจที่จะมีชีวิตอยู่ต่อ และตอนนั้นเราก็มีเงินที่จะเอามาช่วยเหลือมันได้” เธอตั้งชื่อให้มันว่าบักกี้ด้วยความเอ็นดูและรีบพามันไปหา ด็อคเตอร์ เซ็ธ บลีคลีย์ สัตวแพทย์ของเธอ

ด็อคเตอร์ บลีคลีย์ คิดว่าเจ้าหมาอายุประมาณสี่เดือนแต่มันหนักเพียง 10 ปอนด์ นอกจากนั้นแล้วเจ้าหมาน่าสงสารตัวนี้ยังมีลิสต์ปัญหาสุขภาพที่มันต้องเผชิญที่ยาวเป็นไมล์ ๆ ซึ่งเกือบทั้งหมดเป็นเพราะกรรมพันธุ์และการผสมเลือดชิดมากเกินไป หรือการผสมพันธุ์แบบเก่า ๆ ที่ไม่ดี ปัญหาเรื่องพันธุกรรมปัญหาหนึ่งทำให้มันมีตาโปน มันก็เลยได้ชื่อมาว่าบักกี้

- โฆษณา -

บักกี้อาจจะมีปัญหามากมายแต่ลองเล่นกับมันดูแค่ไม่กี่นาที คุณจะเห็นได้เลยว่ามันเป็นหมาที่มีความสุข เบิร์ดได้แชร์ความคืบหน้าของมันลงในเฟซบุคและมันก็ไม่แปลกนักหรอกที่บางคนก็จาพูดจาแบบไม่ให้กำลังใจเท่าไร อย่างไรก็ตามเจ้าหมาน้อยตัวนี้ยังมีอีกหลายปัญหาและเบิร์ดก็แค่ลบผู้ว่าร้ายและช่วยเหลือมันต่อไป

“มีคอมเม้นท์หนึ่งบอกว่าบักกี้ควรได้รับความช่วยเหลือให้ออกไปจากเราเพื่อที่มันจะได้ถูกการุณยฆาตได้” เบิร์ดกล่าว “ฉันเริ่มไล่ลบคอมเม้นท์ ฉันอยากจะเก็บแต่อะไรที่เป็นบวกเท่านั้น”

บรรดาหมอที่รักษาบักกี้เห็นตรงกันหมดว่ามันไม่มีเหตุผลอะไรที่จะการรุณยฆาตมัน แทนที่จะทำแบบนั้น พวกเขาได้ทำทุกอย่างที่พวกเขาคิดออกซึ่งรวมไปถึงการผ่าตัดหลายครั้ง หลังทำงานกันหนักมากก็มีการคาดการณ์ว่าบักกี้จะได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่และมีความสุข