เด็กชายวัย 5 ขวบอายที่เขาเป็นคนแคระ…จนพวกเขารับหมาที่มีสภาพแบบเดียวกันมาเลี้ยง!

เควเดน เบลส์เป็นโรคอะคอนโดรเพลเชียหรือโรคคนแคระที่พบได้บ่อยที่สุดหากอ้างอิงจาก Buzzfeed ตลอดเวลา 5 ปีที่่ผ่านมาในชีวิตของเขาเขาต้องต่อสู้กับความโหดร้ายและปัญหาสุขภาพซึ่งรวมไปถึงการผ่าตัดที่มีความเสี่ยงหลายๆครั้ง

- โฆษณา -

“ทุกการผ่าตัดนี่ถ้าไม่ทำเขาอยู่ต่อได้ก็จะทำให้เขาตาย” ยาร์ราก้า เบลส์ แม่ของเควเดนกล่าว

นอกจากอุปสรรคทางกายที่เกิดขึ้นเพราะโรคนี้แล้วเควเดนยังต้องเจอกับการล้อและเยาะเย้ย เขารู้สึกแย่มากจนครอบครัวไม่แม้แต่จะพูดคำว่า “แคระ” เวลาเขาอยู่ด้วย เควเดนน้อยต้องถูกบีบบังคับให้รู้สึกเหมือนเป็นคนนอกตั้งแต่อายุยังน้อย ต่อมาหลังจากสูญเสียคุณตาของเขาไปเมื่อไม่นานมานี้เขาก็มีอาการซึมเศร้าตลอดเวลา…

เขาเป็นแบบนี้จนครอบครัวเบลส์รับ “บัดดี้ บอย เบลส์” เจ้าหมาชิสุห์ขนาดค่อนข้างเล็กวัย 9 ปีซึ่งเป็นโรคแคระเหมือนกันมาเลี้ยง ซึ่งสิ่งนี้ทำให้มันเป็นเพื่อนขนาดเพอร์เฟ็คท์และน่าไว้ใจสำหรับเควเดน! ตั้งแต่รับบัดดี้มาเลี้ยงเมื่อสัปดาห์ที่แล้วสภาพจิตใจของเด็กชายนั้นดีขึ้นเยอะมาก

- โฆษณา -

“สิ่งนี้ทำให้เขามั่นใจขึ้นเยอะมากและเขาไม่อายที่จะบอกคนอื่นว่า ‘บัดดี้เป็นหมาแคระเหมือนผม’ ” ยาร์รากาหรือคุณแม่กล่าว “เมื่อก่อนเราพูดคำว่าแคระไม่ได้ด้วยซ้ำ; ตอนนี้เควเดนภูมิใจมากเวลาบอกทุกคนว่าเขาและบัดดี้เป็นแบบเดียวกัน”

dwarfism boy and dog f
StandTall4Dwarfism

“พวกเขาทำทุกอย่างด้วยกัน มันช่วยให้เขายอมรับอาการของตัวเองได้และช่วยให้เขาเข้าใจว่าการที่เราแตกต่างไปจากคนอื่นนั้นเป็นเรื่องที่โอเค บัดดี้ทำให้เขาเข้าใจตรงนั้น” ยาร์รากาว่า

Instagram
Instagram

“บัดดี้นำความสุขมาให้มากมายหลังจากต้องเจอกับความเศร้าโสกเสียใจมามาก มันนำความรักและความสุขกลับมาในบ้านและพวกเราก็รักมันมาก” เธอกล่าว

Instagram
Instagram

บางสิ่งบางอย่างมันก็ถูกกำหนดมาแล้วให้เป็นแบบนี้! เราเอาใจช่วยพวกนายอยู่นะ บัดดี้และเควเดน!

ติดตามเด็กชายตัวเล็กใจใหญ่ (และครอบครัว!) ได้ที่เพจเฟซบุค Stand Tall 4 Dwarfism หรือใน Instagram @team_quaden