พิทบูลที่กำลังจะตายได้ใช้ชีวิตช่วงสุดท้ายอย่างเต็มที่เพราะครอบครัวๆหนึ่ง

เมื่อเคลลี่ ไมเคิลและซาร่าห์ ล็อคได้พบกับรูสเวลท์ครั้งแรก พวกเขาไม่รู้เลยว่ามันจะเปลี่ยนชีวิตของพวกเขา — มันเป็นหมาหน้าศร้าและดูโดดเดี่ยว

- โฆษณา -

รู ชื่อเล่นมันที่รู้จักกันดี ถูกนำตัวมามอบให้ชิคาโก้แอนนิมอลแคร์แอนด์คอนโทรลโดยครอบครัวเก่าของมันเพราะมีปัญหา “เรื่องฉี่” เจ้าหมานี่นั่งอยู่ตัวเดียว รอให้ใครสักคนมาช่วยมัน

เคลลี่กับซาร่าห์รู้เลยว่าพวเธอต้องพารูออกมาจากบ้านชั่วคราวนั่น ด้วยความช่วยเหลือของทีมช่วยเหลือสัตว์ในชิคาโก้ชื่อวันเทลแอทอะไทม์พวกเขาปล่อยรูและเอามันกลับมาเลี้ยงที่บ้านด้วย

Live Like Roo
Live Like Roo

น่าเสียใจที่ปัญหาสุขภาพของรูไม่สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ — หมอท่านหนึ่งวินิจฉัยว่ารูเป็นมะเร็งกระดูกขั้นสุดท้ายและให้มันได้ใช้ชีวิตต่ออีก 2-3 เดือน

ซาร่าห์และเคลลี่ตัดสินใจว่าจะทำให้วันที่เหลืออยู่ของรูดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ — พวกเธอเลยรับเลี้ยงมัน ให้ครอบครัวที่แท้จริงกับมันและเริ่มวางแผนลิสต์ว่าจะทำอะไรให้มันบ้าง

- โฆษณา -
Live Like Roo
Live Like Roo

ตอนนี้รูได้ลองว่ายน้ำในทะเลสาบครั้งแรกไปแล้ว (มันชอบมาก) ได้ไปนวดที่ชิคาโก้สคูลออฟเคไนน์มาสสาจและได้กินอาหารที่ทาโค่เบลล์ NBC ชิคาโก้รายงาน

แต่การเปลี่ยนแปลงที่ดีที่สุดและยิ่งใหญ่ที่สุดของรูก็คือการได้มีครอบครัวที่รักมัน กอดรักมันและดูแลมันอย่างไม่มีเงื่อนไข — โดยไม่โมโหมันเพราะเรื่องปัญหาสุขภาพของมัน

Live Like Roo
Live Like Roo

ซาร่าห์และเคลลี่ยังมีแผนอีกเยอะเลยสำหรับรู พวกเธอจะพามันไปล่องเรือสำราญหมาและให้มันได้ทำอะไรสนุกๆมากที่สุดเท่าที่พวกเธอจะให้ได้ในขณะที่มันยังอยู่กับพวกเธอ

- โฆษณา -

สำหรับครอบครัวใหม่ของรู การที่ได้รักรูได้กลายมาเป็นบทเรียนในการเห็นคุณค่าของทุกๆวัน “ถึงแม้ว่ารูสเวลท์จีมีเวลาเหลืออีกแค่ 2-3 เดือน แต่เราก็หวังว่ามันจะเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคน #LiveLikeRoo ตอนนี้และตลอดไป” แม่ทั้งสองโพสต์ในหน้าเฟซบุคของมัน

Live Like Roo
Live Like Roo

การดูแลหมาอย่างรูที่เหลือเวลาไม่มากอาจจะทำให้คุณเศร้าใจได้ แต่มันก็สามารถเป็นเรื่องที่สวยงามได้เช่นกรณีของซาร่าห์กับเคลลี่

รูได้รับโอกาสให้ทำทุกอย่างที่มันไม่เคยทำ และใรความขอบคุณมันก็ได้มอบความรักให้กับแม่ทั้งสองมากที่สุดเท่าที่มันจะให้ได้ บางทีเราอาจจะต้องพยายามมากขึ้นที่จะลอง #LiveLikeRoo