หมาช่วยเด็กแรกเกิดถูกทิ้งในกองขยะไทย

chien sauve bebe abandonne 1

- โฆษณา -

ปุยรู้สึกได้ว่ามีบางอย่างผิดปกติ

เมื่อเจ้าหมาตัวนี้สังเกตว่ามีถุงพลาสติควางอยู่บนกองขยะในอำเภอท่าเรือของประเทศไทย มันคาบใส่ปากทันทีและนำไปไว้ที่นอกชานบ้านของมันและเห่าให้ดังที่สุดเท่าที่มันจะทำได้

หลานสาววัย 12 ปีของเจ้าของมันออกมาดูว่าเกิดอะไรขึ้นแล้วก็พบเด็กหญิงแรกเกิด – ยังมีชีวิตอยู่ – อยู่ข้างในถุง ตามที่บางกอกโพสต์กล่าว

- โฆษณา -

chien sauve bebe abandonne 3

เจ้าของของปุย กำเนิด ทองมากและสุดารัตน์หลานสาวของเขารีบพาทารกไปโรงพยาบาลท่าเรือก่อนที่หมอจะสรุปว่าเด็กนั้นคลอดก่อนกำหนดมาและมีน้ำหนักเพียว 4 ปอนด์เท่านั้น ทารกถูกย้ายตัวไปโรงพยาบาลแห่งอื่น ขณะที่ทางการเริ่มสืบหาแม่ของเด็ก

chien sauve bebe abandonne 4ขณะเดียวกันความความกล้าหาญของปุยก็ไม่ได้ถูกลืม เมื่อวันจันทร์มันได้รับปลอกคอหนังประดับเหรียญจากกาชาดอำเภอท่าเรือเพื่อเป็นการขอบคุณ นอกจากนี้มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ยังมอบเงินจำนวน 10,000 บาทให้กับนายกำเนิดอีกด้วยchien sauve bebe abandonne 5

- โฆษณา -

การกระทำเยี่ยงฮีโร่ของเจ้าปุยนี้ไม่ได้ทำให้ชาวบ้านที่รู้จักมันประหลาดใจเลย มันเป็นที่รู้จักในฐานะหมาที่คอยสอดส่องดูแลของชาวบ้านละแวกนั้นอยู่แล้ว นายอำเภอได้บอกกับทางบางกอกโพสต์ว่าเจ้าปุยมักจะเดินดมอะไรในละแวกที่มันอยู่เสมอๆ

SOURCEPeoplePets