หมาขี้เหงาบนชายหาดอยากได้มนุษย์เป็นเพื่อนมาก และแล้วเธอก็หลอกล่อมันเข้าไปในรถของเธอ

เมื่อวาเลีย ออร์ฟานิเดาเห็นหมาจรจัดเดินอยู่ที่ชายหาดในหมู่บ้านเล็ก ๆ ในกรีซ เธอรู้เลยว่าเธอต้องช่วยเหลือมัน วาเลียรู้ว่าเจ้าหมาตัวนี้มีบางสิ่งบางอย่างที่พิเศษแต่เธอไม่ได้คาดเดาได้หรอกว่าเจ้าหมาน่ารัก ๆ ตัวนี้จะกลายมาเป็นหมาบำบัดสุดเพอร์เฟ็คท์ได้

- โฆษณา -
Orphan Pet

วาเลียจะช่วยเหลือและดูแลหมาจรจัดชั่วคราวอยู่บ่อย ๆ แต่เพราะในกรีซมีหมาจรจัดเยอะมาก เธอเลยสามารถเอามาดูแลได้แค่ตัวที่ป่วยหรือท้องที่อยู่ข้างถนนเองคงไม่รอดเท่านั้น เจ้าหมาตัวที่เธอพบบนชายหาดสุขภาพดีแต่วาเลียสังเกตว่ามันอยากได้คนเป็นเพื่อนมันมาก วาเลียรู้ว่าเธอต้องหาเจ้าของแบบเพอร์เฟ็คท์ให้มัน

สองวันหลังจากวาเลียเห็นเจ้าหมาครั้งแรก เธอกลับไปและช่วยเหลือมัน เจ้าหมาซึ่งวาเลียตั้งชื่อให้ว่าบลูดูสงบมากขณะนั่งรถมากับวาเลีย มันไม่ส่งเสียงอะไรด้วยซ้ำตอนวาเลียขับรถพามันไปเอเธนส์ วาเลียให้เพื่อนดูแลบลูชั่วคราวจนเธอย้ายกลับไปอยู่ที่เอเธนส์ และบลูก็ปรับตัวให้เข้ากับชีวิตกับครอบครัวใหม่ที่ดูแลมันได้อย่างรวดเร็ว

Orphan Pet

ไม่นานวาเลียก็พาบลูไปบ้านของเธอและเธอก็เริ่มหาบ้านถาวรที่เหมาะสมให้กับเจ้าหมาสุดพิเศษตัวนี้ ด้วยความช่วยเหลือจาก Second Chance Animal Rescue Society เธอหาครอบครัวจากเนเธอร์แลนด์ที่ดูจะเหมาะสมกับบลูแบบเพอร์เฟ็คท์ได้อย่างรวดเร็ว วาเลียพาบลูไปสนามบินและบอกลามันทั้งน้ำตา

- โฆษณา -
Orphan Pet

ที่เนเธอร์แลนด์ บลูเริ่มต้นชีวิตกับครอบครัวใหม่ที่มีหมาแปดตัวและแมวอีกห้าตัวอย่างมีความสุข แถมมันยังมีเพจเฟซบุคที่แสดงให้เห็นว่ามันกำลังสนุกกับชีวิตใหม่อีกด้วย

Facebook

บลูจะไปกายภาพบำบัดกับ คาริน แม่ของมันบ่อย ๆ ครั้งหนึ่งที่คารินล้ม บลูก็เข้ามาให้กำลังใจเธอ บลูผ่อนคลายและไม่เกร็งเลยสักนิดซึ่งทำให้คารินเห็นว่าบลูจะต้องเป็นหมาบำบัดที่ดีเยี่ยมแน่ ๆ หมาของคารินหลาย ๆ ตัวก็ทำงานเป็นหมาบำบัดที่คอยช่วยเหลือผู้คนที่สมองเสื่อมหรือเป็นอัลไซเมอร์ เหล่าหมาให้ความสบายใจกับผู้ป่วยพวกนี้และพวกมันยังช่วยพวกเขาในส่วนของการพูดหรือการยิ้มอีกด้วย

Facebook

เมื่อเดือนมกราคม บลูไปเยี่ยมบ้านพักคนชราเพื่อไปทดสอบแบบยิ่งใหญ่ครั้งแรกในฐานะหมาบำบัด มันอ่อนโยนและชอบเวลาที่ผู้อาศัยในบ้านพักคนชราลูบตัวมันและมันไม่กลัวเวลาที่คนพูดเสียงดังหรือโกรธ บลูผ่านการทดสอบครั้งนี้มาได้อย่างฉลุยและเห็นได้ชัดเจนเลยว่ามันเกิดมาเพื่อเป็นหมาบำบัด

- โฆษณา -

ตอนนี้บลูก็ยังคงทำงานเป็นหมาบำบัดต่อไปและมันก็มีความสุขสุด ๆ ไปเลยด้วย!

Facebook

ดูวิดิโอด้านล่างเพื่อดูสุดยอดเส้นทางจากการเป็นหมาจรจัดไปเป็นหมาบำบัดที่มีบ้านอยู่ของบลูได้เลย

โปรดแชร์เรื่องนี้กับเพื่อนและครอบครัวของคุณ