6 อาการเจ็บป่วยที่เจ้าตูบสัมผัสได้

การที่เราจะเข้าใจได้ว่าทำไมเจ้าตูบถึงมีพรสวรรค์ในการดมหาอาการเจ็บป่วยอย่างน่าเหลือเชื่อ (นี่ยังไม่รวมยาเสพติด ระเบิด มนุษย์ที่หายตัวไป และแน่นอน แมว) คุณต้องเห็นค่าจมูกของพวกมันอย่างเต็มที่ก่อน เจ้าตูบของแต่ละครอบครัวโดยทั่วไปนั้นจะมีประสาทสัมผัสการดมที่ดีกว่ามนุษย์ 10,000 ถึง 100,000 เท่า พวกมันมีตัวรับกลิ่นถึง 300 ล้านตัว ขณะที่เรามีเพียง 6 ล้าน นักวิทยาศาสตร์ได้เปรียบความสามารถของพวกมันเหมือน “การได้กลิ่นแอปเปิลเน่าหนึ่งลูกจากถังแอปเปิลทั้งหมดสองล้านใบ”

- โฆษณา -
Healing Heroes Network

และข้อมูลเหล่านี้นี่เป็นเพียงเรื่องจิ๊บ ๆ ของสิ่งที่สุดยอดจมูกของเจ้าตูบสามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการบังคับใช้กฎหมายไปจนถึงเรื่องของการทหารและการค้นคว้าทางการแพทย์ในห้องแล็บ พลังของจมูกหมาได้ช่วยชีวิตมนุษย์มาแล้วนับไม่ถ้วน

ABC 7 Chicago

ตอนนี้เจ้าตูบทั่วโลกกำลังเอาจมูกของพวกมันมาใช้ให้เป็นประโยชน์ในการตรวจหา 6 อาการเจ็บป่วยในมนุษย์ ด้วยการกระทำแบบนี้ มันทำให้ชีวิตของผู้คนที่มันช่วยเหลือดีขึ้นและยืนยาวขึ้น

1. มะเร็ง

Cancer Sniffing Dogs of America

เจ้าตูบที่ทำงานให้กับองค์กรไม่แสงหาผลกำไรอย่าง In Situ Foundation มีความสามารถในการสัมผัสได้ว่าใครเป็นมะเร็งในระยะแรก ๆ จากตัวอย่างปัสสาวะ น้ำลาย หรือลมหายใจออกได้อย่างแม่นยำกว่าอุปกรณ์ทันสมัยทุก ๆ ตัว น้องหมาจำนวน 50+ ที่ได้รับการฝึกฝนโดย ดีน่า ซาฟิริส ผู้ก่อตั้ง In Situ สามารถสัมผัสได้ถึงมะเร็งหลายประเภทจากบางส่วนในล้านล้านส่วน – เหมือนกันกับการสัมผัสได้ว่ามีเลือดหนึ่งหยดในสระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิกส์

- โฆษณา -
ก่อนหน้านี้1 จาก 6

SOURCEIheartdogs