วัวแคระชื่อมูนพายที่ได้รับการช่วยเหลือมาจากการประมูลตกหลุมรักหมาทุกตัวที่มันเจอ

- โฆษณา -

เมื่อคุณได้เห็นมูนพายครั้งแรก คุณจะสังเกตข้อแตกต่างข้อหนึ่งได้เลยในทันที มันไม่ใช่หมา – มันคือวัวจิ๋วที่ได้รับการช่วยเหลือมาจากการประมูล และอ้างอิงจากจานิซ วูล์ฟ ผู้ก่อตั้ง Rocky Ridge Refuge เจ้าวัวค่อนข้างสับสนว่าตัวเองเป็นอะไร เจ้าวัวแคระตัวนี้คิดว่าตัวเองเป็นหมา! แทนที่จะไปอยู่กับวัวตัวอื่น ๆ ที่เขตอนุรักษ์สัตว์ มูนพายกลับต้องการอยู่กับหมา 12 ตัวที่นั่น

“มันยอมรับพวกหมาเป็นเพื่อนซี้” วูล์ฟบอกกับเดอะโดโด้ “สัตว์เล็ก ๆ แบบนั้น — พวกมันไม่รู้หรอกว่าอะไรควรเป็นยังไง เพราะฉะนั้นมันก็จะยอมรับสิ่งต่าง ๆ เอาเฉย ๆ”

มูนพายเกือบถูกขายไปแล้วที่งานประมูลปศุสัตว์ สัตว์หลาย ๆ ตัวที่ถูกนำมาประมูลมักไม่ได้รับการดูแลที่ดี วูล์ฟทนไม่ได้ เพื่อนของเธอเลยต้องไปที่งานประมูลเพื่อดูว่ามีสัตว์ที่พวกเขาจะสามารถช่วยเหลือได้มั้ย ไม่นานนักเพื่อนของวูล์ฟก็มาเจอมูนพายเข้า

“มันเป็นวัวตัวจิ๋ว คุณจะไม่ได้เห็นอะไรแบบนี้บ่อย ๆ ในการประมูลของท้องถิ่น” วูล์ฟกล่าว

อันดับแรกเลยเพื่อนของวูล์ฟต้องคว้ามูนพายไว้ให้ได้และนั่นหมายความว่าพวกเขาต้องซื้อเจ้าวัว หลังจากนั้น เมื่อพวกเขามั่นใจแล้วว่ามูนพายจะไม่ถูกขายให้กับคนอื่น พวกเขาก็จัดการหาพาหนะพามูนพายไปยังเขตอนุรักษ์สัตว์

- โฆษณา -

มูนพายยังเด็กมากและต้องการนม นั่นหมายความว่ามันไม่สามารถถูกเลี้ยงข้างนอกรวมกับวัวตัวอื่น ๆ ที่ถูกช่วยเหลือมาได้เพราะไม่มีวัวตัวไหนกำลังให้นมเลย มันไม่มีที่อื่นแล้ว แล้ววูล์ฟจะต้องทำยังไงกับลูกวัวตัวนี้ล่ะ?

“ฉันไม่ได้มีพื้นที่มากที่นี่และมันทั้งหนาว ทั้งฝน มันไม่ดีสำหรับลูกวัวเลย” วูล์ฟกล่าว “ตึกที่ใช้เครื่องทำความร้อนของฉันเต็มไปด้วยสัตว์ตัวอื่น ๆ มันก็เลยต้องไปอยู่ในห้องนอนฉัน ฉันคิดไว้ว่าก็คงแค่ไม่กี่วันแต่อากาศก็เอาแต่แปลกขึ้น ๆ มันก็เลยอยู่ในนั้นหกสัปดาห์แล้ว”

นี่เป็นที่ที่มูนพายได้เจอกับหมาของวูล์ฟเป็นครั้งแรก ทั้ง 12 ตัวเลย พวกมันยินดีต้อนรับเจ้าวัวน้อยเข้าแก๊งมาก และมูนพายก็เข้ากับพวกมันได้อย่างเร็ว ทุกตัวเข้ากันได้ดีแต่มีหมาตัวหนึ่งชื่อสแปคเคิล สแปคเคิลเป็นไวท์เทอร์เรียร์และมันหูหนวกด้วย ทั้งคู่ดูจะมีอะไรที่พิเศษมาก

“รูปกับบูลเทอร์เรียร์สีขาว — นั่นคือวันแรกของมูนพายที่นี่” วูล์ฟกล่าว “สแปคเคิลชอบสัตว์เด็ก ๆ และกลายมาเป็นผู้ปกป้องและเพื่อนของมันทันที มันไม่ยอมทิ้งลูกวัวตัวนั้นไปไหนเลย พวกมันมีความสัมพันธ์ต่อกันอยู่ตลอด”

หมาทุกตัวชอบเล่นกับมูนพายและพวกมันจะผลัดกันทำความสะอาดและดูแลเจ้าลูกวัว ไม่ว่ามันจะต้องการอะไรก็ตามแต่ จากที่วูล์ฟเล่า มูนพายได้เรียนรู้วิธีการ “เข้าห้องน้ำ” วิธีเดียวกับหมา ๆ ด้วย ตอนนี้มันสามารถ “อั้น” ได้เหมือนที่หมาทำจนกว่ามันจะถูกปล่อยออกไปกับพวกหมาเลยด้วยซ้ำ

- โฆษณา -

“มันจะทำแบบที่พวกหมาทำให้ดู มันเรียนรู้วิธีทำแบบนั้นมา” วูล์ฟกล่าว

เมื่อมูนพายอยู่ที่นี่มาสักพักหนึ่งแล้วและอากาศก็ดีขึ้นแล้ว มันก็ได้ออกไปเล่นข้างนอกมากขึ้น นี่หมายถึงมันได้ใช้เวลากับวัวตัวอื่น ๆ บ้าง และเร็ว ๆ นี้มันจะสามารถเจอกับสัตว์ตัวอื่น ๆ ที่เขตสงวนพันธุ์สัตว์ได้

“ตอนแรกมันก็ไม่แน่ใจหรอกว่าจะต้องคิดยังไง แต่แล้วมันก็เป็นแบบ ‘โอเค แค่หมาตัวใหญ่กว่า’” วูล์ฟกล่าว “แต่พวกมันก็เริ่มเล่นด้วยกันเหมือนกัน ฉันว่าตอนนี้มันรู้แล้วว่ามันคือวัว มันแค่เป็นเรื่องของการที่ว่าใครกันล่ะที่อยู่ในวงโคจรของคุณ คุณรักคนที่คุณอยู่ด้วย ฉันว่ามันแค่รู้ว่ามันมีเพื่อนหลายตัวในโลกนี้”

หากคุณต้องการทรายข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Rocky Ridge Refuge หรือหากคุณต้องการจะบริจาคเพื่อช่วยให้พวกเขาได้ทำงานดี ๆ แบบนี้ต่อไป คลิกที่นี่เลย