หมอการุณยฆาตหมาโดยอุบัติเหตุแต่มันก็สู้จนรอดชีวิตมาได้

บริททานี เทิร์นบิล พาชูการ์ ชิห์สุวัย 8 ขวบของเธอ – ที่เธอเรียกด้วยความรักว่า “ลูกสาว” – ไปหาหมอแถวบ้านเพื่อฉีดยารักษาหูที่ติดเชื้อ แต่สิ่งที่เริ่มมาจากการไปหาหมอเป็นประจำกลับกลายเป็นเรื่องฉุกเฉินแบบเป็นตายเมื่อเกิดความผิดพลาดขึ้นอย่างมหันต์

- โฆษณา -

แทนที่จะได้รับยาสำหรับอาการติดเชื้อที่หูของมันแต่ชูการ์กลับถูกฉีดยาสำหรับการการุณยฆาตเข้าไปโดยอุบัติเหตุ

หมอแจ้งข่าวร้ายนี้และบอกให้เทิร์นบิลพาชูการ์ไปคลินิกฉุกเฉินในโคลัมบัส โอไฮโอทันที “เราการุณยฆาตมันโดยอุบัติเหตุและมันถึงตายได้เลย” พวกเขาบอกเธอ

ด้วยความที่ทั้งช็อคทั้งตื่นตระหนก เทิร์นบิลพาสัตว์เลี้ยงสุดรักของครอบครัวไปยังเม็ดเว็ทซึ่งเป็นโรงพยาบาลสัตว์ฉุกเฉินแบบเต็มรูปแบบที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ชูการ์ถูกนำตัวไปจากอ้อมแขนของเธอทันทีที่มาถึงและถูกอุ้มกลับไปยังห้องไอซียูซึ่งมีท่อสอดคออยู่และมันต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

พวกเขาบอกเทิร์นบิลว่าเธอไม่สามารถทำอะไรได้แล้วนอกจากรอ ไม่มีการนำยาที่มีพิษถึงตายนั่นย้อนออกมาจากเส้นเลือดของมัน สิ่งที่ดีที่สุดที่พวกเขาทำได้คือให้น้ำและสอดท่อเอาไว้ช่วง 24 ชั่วโมงแรกเพื่อดูว่ามันจะรอด – หรือจากไป

- โฆษณา -

ชูการ์ผ่านค่ำคืนแรกอันยาวนานมาได้ แต่หมอที่เม็ดเว็ทบอกเทิร์นบิลว่าต้องใช้เวลาอีก 72 ชั่วโมงเพื่อให้ร่างเล็ก ๆ ของมันเผาผลาญยาก่อนที่พวกเขาจะตรวจดูได้ว่ามันได้ทำให้ร่างกายส่วนใดเสียหายไปบ้าง และแน่นอนว่ามันก็ยังคงมีโอกาสที่เจ้าหมาอาจจะไม่รอดเลย

ช่วงหลังจากนั้นในวันเดียวกัน ขณะที่ครอบครัวมาเยี่ยมเจ้าหมาที่ไม่รู้สึกตัว อัตราการเต้นของหัวใจของมันสูงขึ้นแบบมีหวังเมื่อพวกเขาพูดคุยกับมัน ชูการ์เลือกจะสู้ขณะที่ยังคงไม่รู้สึกตัว! ภายในเย็นต่อมา เจ้าหมาก็แข็งแรงพอจะถอดเครื่องช่วยหายใจออกได้ ถึงแม้ว่ามันจะยังไม่ตื่น แต่มันก็ขยับตัวมากขึ้นและมีปฏิกิริยาโต้ตอบกับเสียงของผู้มาเยี่ยม

เพียง 3 วันหลังเรื่องราวร้าย ๆ นี่เริ่มต้นขึ้น ชูการ์ก็ฟื้นขึ้นมาจากอาการโคม่า! ท่อช่วยหายใจของมันถูกถอดออกไปและมันเดินไปขับถ่ายข้างนอกเองครั้งหนึ่งด้วยซ้ำ จากนั้นมันก็กินอาหารเด็กรสไก่หมดเกลี้ยงเลยกระปุกหนึ่ง! เทิร์นบิลและครอบครัวที่ดีใจมากของเธอสามารถกอดน้องหมาสุดเลิฟของพวกเขาได้เป็นครั้งแรกในหลายวัน แต่ชูการ์ก็ยังไม่หายดี มันยังคงต้องได้รับการตรวจว่าสมองเสียหายถาวรไหม

- โฆษณา -

มีการทำ EEG ให้เจ้าหมา ผลออกมาว่ามีความเป็นไปได้ที่มันจะสูญเสียความจำระยะสั้น ๆ เล็กน้อย – ส่วนอย่างอื่นไม่มีปัญหา! ชูการ์จะหายดี! มันมีแผลที่ตาข้างหนึ่งช่วงเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินแต่มันก็รอดพ้นอันตรายมาได้

ชูการ์ออกจากเม็ดเว็ทมาได้พร้อมยาสำหรับดวงตาที่บาดเจ็บและหูที่ติดเชื้อของมัน มันต้องใส่ปลอกคออิเล็คทรอนิคสุดยุ่งยากจนกว่าจะถึงวันหมอนัดในสัปดาห์ต่อไป แต่มันก็มีชีวิตรอดและแข็งแรงราวปาฏิหาริย์! ครอบครัวที่อ่อนล้า งุนงง และรู้สึกขอบคุณสุด ๆ ของมันกำลังช่วยให้มันได้พักและฟื้นตัวที่บ้าน

กระแสตอบรับต่อเรื่องราวของชูการ์ที่โพสต์เป็นซีรีส์อัพเดทในเพจเฟซบุคของเทิร์นบิลนั้นเยอะจนน่าตกใจมาก ผู้คนเป็นพัน ๆ จากทั่วโลกแห่มามอบกำลังใจ ความรัก และขอพรให้หมาตัวเล็ก ๆ ที่พวกเขาไม่เคยเจอมาก่อน

ถึงแม้ความผิดพลาดครั้งนี้มันจะยิ่งใหญ่จนเกือบเอาชีวิตของชูการ์ไป เทิร์นบิลยังคงคิดบวกขณะที่เธอโพสต์ถึงเรื่องราวในครั้งนี้ เธอไม่ได้กล่าวถึงการโกรธหมอที่ทำให้ชูการ์เจ็บโดยอุบัติเหตุแต่อย่างใด คำพูดของเธอนั้นเต็มไปด้วยความรู้สึกของคุณต่อสตาฟฟ์ที่เม็ดเว็ท ข้อความที่ส่งมาให้กำลังใจกันแบบนับไม่ถ้วน และชีวิตอันมีค่าของหมาของเธอ

SOURCEIheartdogs