หมาถูกทิ้งหาคนใจดีเดินเป็นไมล์เพื่อช่วยลูกๆที่หิวโหยของมัน

เอดินา แพสิคและเพื่อนของเธอคาขิเป็นคนที่คอยช่วยเหลือหมาในซาราเฮโว ประเทศบอสเนีย พวกเขาเพิ่งจะเจอกับเคสที่น่าเศร้าที่สุดเมื่อพวกเขาพบหมาที่ถูกทิ้งตัวหนึ่งข้างถนน

- โฆษณา -

เจ้าหมาวิ่งหนีเมื่อเห็นเอดินาและคาขิเดินเข้าไปหามันแต่เอดินาก็ไม่ยอมแพ้และพยายามที่จะช่วย

Source: Care2
ที่มา: Care2

เธอเขียนใน Care2:

“พอผ่านไปสักพักฉันก็ไม่รู้แล้วว่าฉันคุยอะไรกับมันอยู่ ฉันขอร้องให้มันอยู่กับฉัน ตัวของมันมีแผลเป็นเต็มไปหมด ฉันร้องไห้กับมัน นมของมันห้อยเกือบถึงพื้นเลย”

เอดินารู้ว่าเจ้าหมาตัวนี้จะต้องท้องหรือไม่ก็เพิ่งออกลูกมา

สุดท้ายแล้วเจ้าหมาที่เต็มไปด้วยแผลเป็นตัวนี้ก็เดินเข้าไปหาคนที่มาช่วยเหลือมันและก็รีบกินอาหารที่พวกเขาให้มัน หลังจากนั้นเจ้าหมาก็ทำท่าทางแปลกๆ – มันเอาอาหารใส่ปากแต่ไม่ได้กินเข้าไป มันหันหลังกลับแล้วเริ่มเดินไปตามถนน เอดินารู้ทันทีว่าสิ่งนี้หมายความว่าเจ้าหมาตัวนี้ออกลูกไปแล้วและกำลังเอาอาหารไปให้ลูกๆของมัน

- โฆษณา -
Source: Care2
Source: Care2

เอดินาและคาขิเดินตามคุณแม่มือใหม่ไปตามถนน

“มันหันมามองตลอดว่าฉันเดินตามมามั้ย เหมือนกับว่ามันพยายามจะพาฉันไปดูลูกๆของมัน”

พวกเขาเดินไปกว่าหนึ่งไมล์และเอดินาก็สงสัยว่าเจ้าหมาตัวนี้เดินไปตามถนนเพื่อหาความช่วยเหลือและอาหารบ่อยแค่ไหน มันต้องเดินไปแล้วหลายไมล์แน่ๆเพราะต้องเดินไปกลับบ้านและทางหลวง

Source: Care2
ที่มา: Care2

เจ้าหมาที่ชื่อมิโมซ่าพาพวกเขาไปยังเพิงที่ระเกะระกะและสกปรกเพิงหนึ่งที่เป็นที่อยู่ของพวกลูกหมา เมื่ออดินาเดินขึ้นไปบนบ้านเจ้าของก็โกรธทันทีและบอกว่าเขาตั้งใจจะเอาลูกหมาไปปล่อย “ที่ไหนสักที่ที่ไกลๆ”

“มิโมซาผู้น่าสงสารยังแกว่งหางอยู่เมื่อเจ้าของบ้านเดินมาทางมัน ถึงแม้ว่าเขาจะไม่รักมันแต่มันก็ยังรักเขา”

- โฆษณา -

โชคดีที่มิโมซาและลูกๆของมันได้รู้รู้ว่าความรักที่แท้จริงนั้นเป็นยังไงในที่สุดเพราะเอดินากับคาขิเกลี้ยกล่อมให้เจ้าของยกลูกหมาให้พวกเขา เจ้าหมาทั้งหมดปลอดภัยอยู่ในฟอสเตอร์แคร์แล้วตอนนี้และกำลังรอคอยคนมารัยอุปการะอยู่

Source: Great Animal Rescue Chase and Harmony Fund
ที่มา: Great Animal Rescue Chase and Harmony Fund

เอดินาและคาขิทำได้ดีมากในการช่วยเหลือหมาในบอสเนียและทั่วโลก คุณสามารถอ่านเรื่องราวการช่วยเหลืออื่นๆของพวกเขาได้ที่เว็บไซท์ของพวกเขา