ในวันแรกของการเป็นหมาดูแลแกะ แกะตัวผู้พยายามจะโชว์ว่าใครกันแน่คือบอส แต่มาดูกันว่าเจ้าหมามีปฏิกิริยายังไง

ลูกหมาวัย 7 สัปดาห์โชว์ทักษะการต้อนสัตว์ในวิดิโอที่ไวรัลไปแล้วทั่ว ในฐานะที่เป็นบอร์เดอร์คอลลี่รุ่นที่ห้า เซียร่าน้อยไม่กลัวอะไรทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ที่ตัวใหญ่กว่ามันถึงสี่เท่าก็ตาม!

- โฆษณา -

ในคลิปสั้นสุด ๆ คลิปนี้ คุณจะได้เห็นเจ้าหมาตัวน้อยเดินตามแกะหลายตัว พวกมันเริ่มเดินด้วยความกลัวและเซียร่ารีบหันมาแล้วตามทั้งฝูงไป

แดร์ เบิร์น เจ้าของของมันจากรอสคอมมอน ไอร์แลนด์ถ่ายภาพแบบโคลสอัพขณะเซียร่าวิ่งไล่พวกมันโดยที่ตาก็ยังคงจ้องมองเป้าหมายอยู่ไว้ได้ ขาเล็ก ๆ ของมันต้องหยุดลงเมื่อมันเผชิญหน้ากับแกะตัวผู้ตัวใหญ่

Animal House

ทั้งฝูงวิ่งหนีไปอีกแต่นั่นก็ไม่สามารถหยุดเจ้าหมาน้อยน่ารักตัวนี้จากการวิ่งไล่พวกมันไว้ได้ เซียร่าใจกล้าเพราะมันกับแกะตัวหนึ่งจ้องหน้ากันอีกแล้ว

- โฆษณา -

แต่คราวนี้เซียร่าแสดงให้เจ้าแกะตัวใหญ่เห็นว่าใครกันแน่คือบอส มันเตรียมต่อสู้กับเจ้าแกะและเข้าไปหามันด้วยท่าทางน่าท้าทาย

เจ้าแกะพยายามจะกระทุ้งเซียร่าด้วยเขาของมันแต่ก็ไม่สามารถทำให้เจ้าหมากลัวได้ และแล้วมันก็ตัดสินใจว่าได้เวลาหนีเพราะเจ้าตัวเล็กนี่ไม่ยอมแพ้เลย

เบิร์นบอก The Telegraph ว่าเขาอยากรู้ว่าเซียร่าและพี่น้องของมันจะรู้ว่าต้องทำยังไงโดยสัญชาตญาณมั้ยเวลาพวกมันเจอฝูงสัตว์แบบนั้น “ผมพาลูกหมาทั้งสี่ไปออกกำลังกายที่คอกข้างสนามม้าเพื่อดูว่าพวกมันจะมีปฏิกิริยายังไงบ้างกับแกะ” เขากล่าว

ดูเหมือนเซียร่าจะผ่านบทการทดสอบการดูแลสัตว์ครั้งแรก สัญชาตญาณบอร์เดอร์คอลลี่ของมันใช้งานได้ดีและพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่ามันพร้อมที่จะรับหน้าที่แล้ว มันดูจะเป็นสิ่งที่อยู่ในตัวของเจ้าหมาน้อยในฟาร์มตัวนี้อยู่แล้ว!

- โฆษณา -