ชายคนหนึ่งเสี่ยงชีวิตกระโดดลงไปในทะเลเพื่อช่วยหมาของคนแปลกหน้าจากการจมน้ำ

"ผมคงทนอยู่กับตัวเองไม่ได้ถ้าผมแค่ยืนเฉยๆและมองดูเนลลี่จมน้ำไป" เขากล่าว "ผมเลยเลือกตามลงไปช่วยมัน" อ่านเพิ่มเติมได้

rescuing_nellie-01

- โฆษณา -

ตอนที่ลิซ่า ดีลองพาเนลลี่หาของเธอไปทะเลเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นเธอกะพามันไปคลายร้อน อย่างไรก็ตามหลังจากเนลลี่ออกไปในน้ำไกลเกินไปและไม่สามารถว่ายกลับมาได้ วันสนุกๆที่ทะเลก็เกือบจะแย่สุดๆไปแล้ว ต้องขอบคุณอดัม พาร์คเกอร์ที่ทำให้เรื่องนี้จบแบบแฮปปี้เอ็นดิ้ง!

“ฉันว่ามันคงคิดว่ามันจะว่ายน้ำเล่นๆแล้วมันก็คงงงว่าจะไปทางไหน” ดีลองกล่าวตอนให้สัมภาษณ์ “มันแยกไม่ออกว่าต้องกลับไปฝั่งไหน”

ณ จุดนี้มีการประมาณว่าเนลลี่อยู่ห่างจากฝั่งไป 1,000 ฟุตได้ มันว่ายน้ำอยู่แต่ก็ช้ามากและเสียงร้องของมันก็ได้ยินกันไปไกลเลย สิ่งเดียวที่ดีลองทำได้ตอนนั้นคือดูเฉยๆเพราะถึงแม้เธอจะว่ายน้ำออกไปหาเนลลี่ได้มันก็ไม่มีทางที่ทั้งคู่จะกลับมาด้วยกันอย่างปลอดภัย

“ฉันตัวไม่ใหญ่มากและแน่นอนฉันรู้ตัวดีว่าฉันไม่แข็งแรงพอขนาดจะว่ายน้ำ 300 เมตร [1,000 ฟุต] ต่อรอบและพามันกลับมาได้ ฉันทำอะไรไม่ได้จริงๆ”

ไม่นานเท่าไรหลังจากนั้น ชายคนหนึ่งนามอดัม พาร์คเกอร์มาถึงจุดเกิดเหตุและได้เห็นดีลองซึ่งกระวนกระวาย ฝูงชนที่ก่อตัวมุงและหมาตุวหนึ่งที่พยายามลอยคอเหนือน้ำ ดีลองได้โทรหาคลับเรือยอชท์แล้วและเธอหวังว่าใครสักคนที่มีเรือจะอยากออกมาช่วยเนลลี่

- โฆษณา -

rescuing_nellie-02

“ผมบังเอิญได้ยินชายคนหนึ่งพูดว่าเนลลี่ว่ายน้ำมาเกือบชั่วโมงแล้วและผู้คนได้โทรไปหาคลับเรือยอชท์เพื่อขอความช่วยเหลือ” พาร์คเกอร์ซึ่งพาโอทิส หมาของเขามาเดินเล่นกล่าว

พาร์คเกอร์เป็นหน่วยกู้ชีพและเคยชินกับการที่ต้องทำอะไรแบบปัจจุบันทันด่วน เขาไม่ลังเลเลยสักนิด เขากระโดดลงไปในทะเลและว่ายน้ำไปหาเนลลี่

“ผมคงทนอยู่กับตัวเองไม่ได้ถ้าผมแค่ยืนเฉยๆและมองดูเนลลี่จมน้ำไป” เขากล่าว “ผมเลยเลือกตามลงไปช่วยมัน”

- โฆษณา -

เมื่อเขาไปถึงตัวมันเขาทั้งเหนื่อยและหอบ เขารู้ว่าเขาจะยอมแพ้ไปเฉยๆไม่ได้ เขาคว้าคอเนลลี่และชี้ทางให้มันไปทางฝั่ง เขาต้องบอกทางมัน 2-3 ที กว่าเจ้าหมาจะเข้าใจ สุดท้ายแล้วมันก็เข้าใจว่ามันต้องไปทางที่เขาชี้ให้แล้วพวกเขาก็ว่ายน้ำกลับมา

มันถือเป็นเรื่องหนักแต่พวกเขาก็กลับมาที่ฝั่งได้ จากนั้นเนลลี่ก็ปล่อยลูกบอลที่มันกำไว้ตลอดเวลาและแทบจะจูบพาร์คเกอร์ยกใหญ่ นอกจากอาการเหนื่อยล้าแล้วทั้งคู่โอเคอยู่และไม่จำเป็นต้องได้รับการพยาบาลใดๆ

rescuing_nellie-03