ชายคนหนึ่งเสี่ยงชีวิตซ้ำแล้วซ้ำอีกเพื่อช่วยชีวิตหมาจากการค้าเนื้อใต้ดินที่จีน

อาชีพของมาร์ค ชิงนี่ไม่ใช่อาชีพธรรมดา ๆ ทั่ว ๆ ไป

- โฆษณา -

นอกจากบริหารร้านอาหารสัตว์ครบวงจรชื่อเพ็ทส์เตอรองท์และบ้านพักพิงสัตว์ท้องถิ่นแล้ว มาร์คยังเดินทางไปยังส่วนต่าง ๆ ของเอเชียบ่อย ๆ อีกด้วย แต่การเดินทางพวกนี้ไม่ใช่การไปพักร้อนแบบทั่วไป – มาร์คไปเพื่อช่วยเหลือน้องหมาจากการค้าเนื้อใต้ดิน

ในปี 2011 มาร์คก่อตั้งมูลนิธิแอนนิมอลโฮปแอนด์เวลเนสด้วยความหวังที่จะช่วยหาบ้านให้กับสุนัขที่ถูกทอดทิ้งและทารุณและให้พวกมันได้มีโอกาสมีชีวิตใหม่ในแบบที่พวกมันควรจะได้รับ แอนนิมอลโฮปแอนด์เวลเนสเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งมีภารกิจคือการช่วยเหลือสัตว์ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ไม่ว่าจะต้องเสี่ยงกับอะไรก็ตาม

เมื่อปี 2015 มาร์ค ชินได้รู้จักกับเทศกาลเนื้อหมายูลินที่จะจัดขึ้นทุกปีในเมืองเล็ก ๆ ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน – การค้นพบครั้งนี้จะเปลี่ยนแปลงมาร์คและมูลนิธิของเขาไปอย่างรุนแรง

Animal Hope and Wellness Instagram
Animal Hope and Wellness Instagram

“การทารุณและความไร้มนุษยธรรมที่นั่นมันโหดร้ายมากจนไม่มีอะไรที่อเมริกาสามารถเทียบได้เลย” มาร์คกล่าวเกี่ยวกับเทศกาลยูลิน

- โฆษณา -

หลังจากเดินทางไปจีนและได้พบเห็นการทารุณกรรมด้วยตาของตัวเอง มาร์คก็ตัดสินใจแล้วว่าเขาจะปล่อยให้สัตว์พวกนี้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เพราะเขารู้ว่าพวกมันจะต้องเจอกับการทรมานสุดน่ากลัวยังไง

ตั้งแต่นั้นมามาร์คได้กลับไปยังเอเชียหกครั้งและกำลังจะเตรียมทริปที่เจ็ดเร็ว ๆ นี้ มาร์คหลอกล่อให้โรงเชือดสัตว์มอบสุนัขเป็น ๆ ให้เขาเพื่อเป็น “ตัวอย่าง” สินค้าโดยการปลอมตัวเป็นนักธุรกิจชาวอเมริกันรวย ๆ ที่กำลังหาซื้อเนื้อหมาอยู่ เมื่อเขาได้รับน้องหมามาอยู่ในความปลอดภัยแล้ว มาร์คและทีมของเขาก็จะลักลอบพาพวกมันกลับไปยังสหรัฐซึ่งเป็นที่ ๆ เจ้าสัตว์น่าสงสารพวกนี้จะได้รับการดูแลทางการแพทย์และความรักซึ่งจำเป็นต่อพวกมัน

animalhopeandwellness.org
animalhopeandwellness.org

เท่าที่เห็นแล้วบางวัฒนธรรมยังเชื่อเรื่องกุที่ว่าสารอดรีนาลีนทำให้เนื้อหมาอร่อยขึ้นและอาจมีประโยชน์ต่อสุขภาพในบางประการ อย่างไรก็ตามคำกล่าวอ้างเหล่านี้ไม่เป็นเรื่องจริงและสนับสนุนการฆ่าเจ้าสัตว์ที่น่าสงสารพวกนี้ด้วยวิธีที่ทรมาน

“การค้านี้ถูกสร้างขึ้นมาบนความเชื่อที่ว่าถ้าคุณทรมานและทารุณสัตว์ มันจะทำให้เนื้อมีรสชาติอร่อยขึ้น” ชิงพูดถึงวงการเนื้อสุนัข

- โฆษณา -

ดิอินเตอร์เนชันแนลฮิวแมนโซซัยตี้คาดว่าหมาเกือบหนึ่งล้านตัวถูกเชือดอย่างโหดเหี้ยมเพื่อเอาขนหรือเนื้อในแต่ละปีเฉพาะในประเทศจีน โชคดีที่กลุ่มต่อสู้เพื่อสิทธิของสัตว์กลุ่มอื่น ๆ และบรรดาคนดังได้เข้ามาร่วมต่อสู้กับมาร์คโดยหวังว่าในอนาคตสัตว์จะไม่ถูกทารุณหรือทรมานเพื่อเงิน

animalhopeandwellness.org
animalhopeandwellness.org

หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรเจ็คท์นี้และศึกษาว่าคุณจะสามารถช่วยเหลือได้อย่างไร อย่าลืมแวะไปที่แอนนิมอลโฮปแอนด์เวลเนสฟาวน์เดชั่น

โปรดแชร์เรื่องนี้กับเพื่อน ๆ และครอบครัวคุณ