หมาสูงวัยที่ได้รับการช่วยเหลือมามีเวลาเหลือ 24 ชั่วโมง หญิงคนหนึ่งรับมันไปเพื่อที่ ‘มันจะได้รู้สึกเป็นที่รัก 24 ชั่วโมง’

- โฆษณา -

ทุกชีวิตต้องมีจุดจบ ณ จุดหนึ่ง และขณะที่บางคนมีโอกาสได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่กว่าคนอื่น ๆ เจ้าหมาในเรื่องนี้ได้รับเซอร์ไพรส์ในแบบที่ไม่เหมือนใครในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิตมัน ถึงแม้เจ้าชิวาว่าในเรื่องนี้จะป่วยและแก่มาก แต่ก็ยังมีคน ๆ หนึ่งที่เต็มใจจะลืมเรื่องนี้ไปและช่วยเหลือมัน

เฮเธอร์ เฮย์สคุ้นเคยกับน้องหมาที่ป่วยและมีอายุเพราะเธอทำงานกับสัตว์ที่เจ็บปวดอยู่ตลอดเวลาในฐานะผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ Asheville Humane Society อย่างไรก็ตาม เมื่อเจ้าชิวาว่าตัวที่ชอบแอบผู้คนที่ผ่านไปมาจ้องมองเธอตอนเธอเดินผ่านกรงของมัน เฮเธอร์รู้เลยว่านี่คือสัญญาณอะไรบางอย่าง

- โฆษณา -

เฮเธอร์ตัดสินใจพาเจ้าหมากลับบ้านไปด้วยแบบไม่ได้นึกถึงตัวเองเลยเพราะเจ้าหมานั้นไม่สามารถจะถูกรับไปเลี้ยงได้และกำลังจะจบชีวิตลงแล้ว เธอต้องการให้เจ้าหมาได้สัมผัสประสบการณ์ว่าการมีบ้านนั้นเป็นยังไง ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเวลาเพียง 24 ชั่วโมงก็ตาม

เมื่อเฮเธอร์พาเจ้าหมากลับบ้าน มีการคาดการณ์กันว่ามันจะอยู่ได้เพียงคืนนั้นแต่ประสบการณ์นั้นเหมือนจะต่อลมหายใจให้มันและมันยังคงมีชีวิตอยู่ในวันต่อมา

- โฆษณา -

เพราะเจ้าหมาอายุมากตัวนี้อยากจะอยู่ต่อ พวกเขาเลยต้องตั้งชื่อใหม่ให้มัน มันถูกนำตัวไปมอบให้กับบ้านพักพิงภายใต้ชื่อเจอร์ซีย์เกิร์ล และขณะที่เฮเธอร์และสามีของเธอคิดชื่อไว้ว่าโจซี่หรือแจซซี แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็เลือกชื่อเจซีให้กับเพื่อนใหม่ของพวกเขา

เจซีกำลังมีความสุขกับชีวิตใหม่พร้อมพี่ ๆ น้อง ๆ ของมัน และมันคือหลักฐานที่มีชีวิตที่แสดงให้เห็นว่าความรักที่เรามีให้กับสัตว์เลี้ยงนั้นมีพลังในการเยียวยา อย่าลืมส่งต่อเรื่องราวดี ๆ แบบนี้ไปให้เพื่อนและครอบครัวของคุณในเฟซบุคล่ะ