น้องหมาบ้านพักพิงที่เคยถูกทารุณพาผู้ที่รับมันไปเลี้ยงไปหาเด็กเล็กไม่ใส่เสื้อผ้าที่กำลังหนาวสั่น

ขณะนี้รอบตัวเด็กหญิงวัย 3 ขวบที่ถูกพบโดยเจ้าพีนัท หมาที่เคยถูกทารุณมาก่อนแต่ได้กลายเป็นที่รักของครอบครัว ๆ หนึ่งไปแล้วนั้นมีคำถามมากกว่าคำตอบ

- โฆษณา -

ตอนนี้เจ้าพีนัทน้อยได้รับการยอมรับว่าเป็นฮีโร่ไปตามเรื่องตามราวแล้วเพราะมันพาเจ้าของของมันไปหาเด็กที่ไม่ใส่เสื้อผ้าที่อยู่ลำพังในร่องน้ำของแม่น้ำแร็พพิดในมิชิแกนในเช้าวันหนึ่งที่อุณหภูมิดิ่งลงไปจนจะถึงจุดเยือกแข็งอยู่แล้ว

UPPER MICHIGAN’S SOURCE

อ้างอิงจาก Upper Michigan’s Source เด็กหญิงปลอดภัยและไม่ได้บาดเจ็บรุนแรงหรือมีอุณหภูมิร่างกายต่ำเกินไป มีการค้นหาตัวพ่อแม่ของเธอจนเจอและนำเด็กอีกคนหนึ่งออกมาจากบ้านหลังนั้นโดยองค์กรที่มีหน้าที่ปกป้องเด็ก ขณะนี้กำลังมีการดำเนินการสอบสวนแบบเต็มรูปแบบอยู่และเจ้าหน้าที่เชื่อว่าจะหาความจริงมาในระยะเวลาที่เหมาะสม

ไม่มีใครรู้เรื่องอื่น ๆ เกี่ยวกับมนุษย์ในเรื่องนี้มากนักแต่เรื่องราวการเป็นฮีโร่ของพีนัทที่เราบอกไปนั่นแค่น้ำจิ้มเท่านั้น ในชีวิตที่ผ่านมานานแล้วก่อนหน้านี้ มันมีชื่อว่าโคโค่ มันมาถึงที่ Delta Animal Shelter ในเอสแคนาบา มิชิแกนเมื่อวันที่ 6 เมษายน 2016 ขณะอายุเพียง 4 เดือน มันได้ผ่านการถูกทารุณในแบบที่ใครก็คาดไม่ถึงด้วยน้ำมือของเจ้าของเก่ามันมาแล้ว

Delta Animal Shelter

ตอนนั้นเจ้าฮาวนด์พันธุ์ผสมน้อยตัวนี้ขาหน้าหักหนึ่งข้าง ขาหลังหักหนึ่งข้าง กระดูกซี่โครงหักหลายซี่ และท้องของมันก็เต็มไปด้วยใยจากพรมที่มันกินเข้าไปเพราะความกลัวจากการถูกแยกหรือความโกรธ ผู้ทรมานมันถูกจับ ตัดสินคดี และลงโทษสำหรับอาชญากรรมของเขาในที่สุด

- โฆษณา -

สตาฟฟ์ที่บ้านพักพิงตั้งชื่อให้เจ้าหมาใหม่ว่าเพ็ตทูเนียและให้ทุกสิ่งที่มันต้องการเมื่อมันหายจากความเจ็บปวดทั้งทางร่างหายและจิตใจ 3 เดือนหลังจากนั้นมันก็ดีขึ้นจนสามารถเปิดให้มีคนมารับไปเลี้ยงได้ ถึงแม้มันจะต้องเดินกระโผลกกระเผลกไปตลอดและมีความเสี่ยงสูงต่อการเป็นโรคปวดข้อ แต่มันก็ลบลืมอดีตของมันไปได้อย่างกล้าหาญและได้รับการต้อนรับเข้าไปอยู่ในครอบครัวน่ารัก ๆ

Delta Animal Shelter

พวกเขาตั้งชื่อให้มันใหม่อีกครั้งโดยเรียกมันว่าพีนัท ในช่วง 8 เดือนสุดท้ายที่ผ่านมา พีนัทยังคงเติบโตและฟื้นตัวขึ้น ต้องขอบคุณความรักจากพ่อแม่ใหม่ของมัน และแล้ววันศุกร์ที่ 17 มีนาคมก็มาถึง มันเป็นเวลาก่อน 11 โมงเช้าเพียงนิดเดียวที่พีนัทเริ่มออกอาการ “กระวนกระวาย” และเรียกร้องให้พวกเขาปล่อยมันออกไปข้างนอก

แม่ของพีนัทแชร์เรื่องราวการช่วยเหลือน่าเหลือเชื่อนี้กับเพื่อน ๆ ของเธอที่ Delta Animal Shelter:

ถึงบ้านพักพิง
ฉันต้องขอแชร์เรื่องราวสุดซึ้งว่าพี่นัทน้อยของเรานั้นแสนดียังไงบ้าง! มันเป็นของขวัญสำหรับครอบครัวเราจริง ๆ และเราชอบที่ได้มีมันอยู่ใกล้ ๆ อย่างที่พวกคุณรู้ อดีตของมันเป็นเรื่องน่าเศร้ามากและเราดีใจมากที่เราสามารถพามันมาอยู่กับเราที่บ้านของพวกเราและมอบความรักและครอบครัวในแบบที่มันสมควรได้รับให้กับมันได้ อย่างไรก็ตาม ฉันคิดว่ามันยังคงมี “สัมผัสที่หก” เกี่ยวกับชีวิตในอดีตของมันที่มันยังพกติดตัวมาด้วย

- โฆษณา -

วันนี้พีนัทคือผู้ที่ช่วยชีวิตของเด็กหญิงตัวน้อยวัย 3 ขวบ เมื่อตอนประมาณ 11 โมงเช้านี้ พีนัทออกอาการกระวนกระวายที่บ้านเรา มันวิ่งขึ้น วิ่งลงบันได อีกทั้งยังเห่าและหอนด้วย จากนั้นมันก็ไปหาสามีฉันซึ่งตอนนั้นกำลังทำโปรเจ็คท์ต่าง ๆ นา ๆ อยู่ในโรงรถและส่งสัญญาณบอกเขาว่ามันอยากไปข้างนอก เขาบอกว่าเขาได้ยินมันวิ่งไปมาอยู่ข้างบนแต่ก็ไม่รู้ว่าทำไม เขาปล่อยมันออกไปข้างนอกซึ่งมันก็วิ่งแบบเต็มสปีดเข้าไปในทุ่งหลังบ้านเรา สามีฉันตามมันไปแล้วเขาก็ต้องตกใจที่ได้พบกับเด็กหญิงวัย 3 ขวบ ไม่ใส่เสื้อผ้าที่เนื้อตัวสั่นเทานอนขดอยู่ เขาอุ้มเธอขึ้นมา เอาเสื้อกันหนาวของเขาห่อตัวเธอ แล้วพาเธอเข้าไปในบ้าน เขาโทรเรียก 911 และรายงานเหตุการณ์ครั้งนี้ เมื่อรถพยาบาลและตำรวจมาถึง เด็กหญิงพูดได้แค่คำเดียวคือ – “หมาน้อย”

ต้องขอบคุณพีนัทที่ชีวิตของเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ถูกช่วยเหลือเอาไว้ได้วันนี้ มันเป็นเหมือนของขวัญสำหรับเราและตอนนี้ก็สำหรับคนอื่น ๆ ด้วย คำพูดไม่สามารถอธิบายได้ว่าเรารู้สึกขอบคุณมากแค่ไหนที่เรามีพีนัทอยู่ในชีวิตของเราและมันน่ารักมากขนาดไหน มันเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวของเราในตอนนี้ และต้องขอบคุณผู้คนน่ารัก ๆ แบบคุณที่บ้านพักพิงที่ทำให้มันยังมีชีวิตอยู่ ถ้าไม่มีเธอ นอกจากมันจะจากโลกนี้ไปแล้ว เด็กหญิงรายนี้ก็คงไม่รอดชีวิตเหมือนกัน

พีนัทเปลี่ยนไปจากการเป็นเหยื่อที่ถูกทารุณไปเป็นผู้รอดชีวิตที่ฟื้นคืนสภาพตัวเองมาได้และกลายเป็นฮีโร่ระดับโลกในที่สุด! มันได้ทำให้หลาย ๆ คนซึ้งไปแล้วและเรื่องราวของมันก็ยังคงถูกแพร่กระจายต่อไป มันเป็นเรื่องไม่น่าเชื่อนะว่ามั้ยเวลาคุณตระหนักถึงคุณค่าของชีวิตเล็ก ๆ ทุกชีวิต

SOURCEIheartdogs