หมาจรจัดตามนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมไป 430 ไมล์จนเจอชีวิตที่ดีกว่า

เมื่อสิ่งเดียวที่คุณรู้จักคือการพยายามที่จะอยู่รอด ความเมตตาที่เล็กน้อยที่สุดก็สามารถเปลี่ยนโลกของคุณได้ ในเรื่องนี้ สิ่งที่เปลี่ยนชีวิตได้ก็เป็นเพียงเศษอาหารเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มีคนมอบให้กับหมาจรจัดที่กำลังหิวเท่านั้น

- โฆษณา -

เหตุการณ์ที่งอกเงยมาจากความสงสารครั้งหนึ่งถูกพาดหัวไปทั่วโลกและทำให้คนเป็นล้านอบอุ่นใจ

สามปีผ่านไปแล้ว เราก็ยังคงชื่นชมเรื่องราวของ Team Peak Performance และหมาชื่ออาเธอร์อยู่

ไมเคิล ลินด์นอร์ดกำลังนำทีมนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมของเขาผ่านความท้าทายสุดทรหดของ The 2014 Adventure Racing World Championship ในเอควาดอร์อยู่ในตอนนั้น ในวันที่สี่ พวกเขาพักกินข้าวก่อนจะเดินฝ่าป่าหนาทึบ 20 ไมล์ไป

ลินด์นอร์ดเปิดกระป๋องสวีดิชมีทบอลออก ขณะที่เขากำลังกิน เขาก็สังเกตเห็นหมาจรจัดที่ผอมและเน้ือตัวสกปรกและมีแผลใหญ่อยู่ที่หลัง ด้วยความสงสาร เขาโยนอาหารให้เจ้าหมานิดหนึ่ง

- โฆษณา -

เจ้าหมา – ที่สุดท้ายแล้วได้รับการตั้งชื่อว่าคิงอาเธอร์โดยสี่สมาชิกแห่ง Team Peak Performance – ไม่ยอมทิ้งพวกเขาไปไหนเลยตั้งแต่นั้น ไม่ว่าพวกเขาจะไปไหนหรือทำอะไรเหนื่อยแค่ไหน อาเธอร์ก็จะทำด้วย

ตอนแรกพวกเขาพยายามจะไล่มันไปเพราะเป็นห่วงความปลอดภันของมันที่ต้องผ่านอะไรยากลำบาก เมื่อพวกเขาเข้าไปใกล้ความท้าทายที่ไม่ค่อยน่าไว้ใจเท่าไร – การพายเรือ 36 ไมล์เพื่อข้ามไปอีกฝั่ง – ลินด์นอร์ดตัดสินใจอย่างเข้มแข็ง มันไม่มีทางที่พวกเขาจะเอาอาเธอร์ไปด้วยได้

แต่พอทางทีมเริ่มออกเดินทางไปในน้ำสีเข้มและเย็นยะเยือก อาเธอร์กระโดดลงไปและเดินลุยอยู่ข้าง ๆ เรือ ลินด์นอร์ดดึงมันขึ้นมาให้ปลอดภัยและยอมรับว่า Team Peak Performance นั้นมีสมาชิกถาวรรายที่ห้าแล้ว ผู้ชมริมฝั่งตบมือกันใหญ่เมื่ออาเธอร์ยึดตำแหน่งเคียงข้างเพื่อนร่วมทีมของมัน

หลังตีตั๋วกันครบแล้ว เจ้าหมาสุดทุ่มเทตัวนี้ได้ตามทั้งทีมไป 430 ไมล์ โดยผ่านทั้งโคลนลึก ๆ ภูเขา และความท้าทายต่อร่างกายทุกชนิดที่คุณจะสามารถจินตนาการได้ ทีมของลินด์นอร์ดไม่ได้ชนะแชมเปียนชิปแต่พวกเขาได้บทเรียนอันมีค่าเกี่ยวกับความแข็งแกร่งของจิตวิญญาณและพลังแห่งความรัก

- โฆษณา -

อาเธอร์บาดเจ็บหลายแห่งและอ่อนล้าจากการเดินทางหกวัน แอคเคาท์เพย์พาลที่ตั้งขึ้นโดย Team Peak Performance นั้นมีแฟนจากทั่วโลกบริจาคไปมากมายเพื่อแสดงความสนับสนุนกับการพาเจ้าหมากลับไปที่สวีเดนด้วย

การเตรียมเอกสารที่จำเป็นเพื่อพาอาเธอร์กลับบ้านนั้นท้าทายพอ ๆ กับการแข่งขันที่ใช้ร่างกายเลย แต่ในที่สุดแล้วลินด์นอร์ดก็ทำได้ อาเธอร์ได้รับการรักษาแผลและหลังจากโดนกักอยู่สี่เดือน มันก็เดินทางไปถึงบ้านใหม่ของมัน

ลินด์นอร์ดบอกว่ามันเดินเข้าประตูไปเหมือนมันเคยมาที่นี่แล้วเป็นร้อย ๆ ครั้ง เขาและอาเธอร์แขวนรองเท้าแข่งมาตั้งแต่นั้นเพื่อโฟกัสไปยังชีวิตครอบครัวแต่พวกเขาก็ยังสนุกกับการได้ไปปีนเขาหรือพายเรือด้วยกันอยู่!

SOURCEIheartdogs