หมาจรจัดถูกรถทับและทิ้งให้ตาย แต่จิตวิญญาณที่สดใสของมันยังคงอยู่เสมอ

เจ้าหมาน่าสงสารที่ชื่อจอยตัวนี้ถูกรถทับในกรีซและทิ้งไว้บนถนนเพื่อให้ทรมานกับความเจ็บปวด โชคดีที่มันได้รับการช่วยเหลือจากอาสาสมัครจาก Society For The Protection Of Stray Animals (SPAZ) และถูกพาไปคลินิกทันที

- โฆษณา -

มันขาหักแบบละเอียดสองข้างและยังมีภาวะโพรงเยื่อหุ้มปอดมีอากาศที่เกิดขึ้นจากแรงชน มันต้องอยู่ในกรงที่มีป้ายบนประตูเขียนไว้ว่า: “ระวัง เจ็บหนักมาก” และมันก็เจ็บหนักมากจริง ๆ

จอยต้องผ่าตัดแบบซับซ้อนสามครั้งและมันต้องใช้ยาปฏิชีวนะขนานใหญ่เพื่อรักษาการติดเชื้อที่ขาหน้าที่เกิดจากไวรัสรุนแรง การพักฟื้นของมันยาวนาน และ ณ จุดหนึ่งมันดูเหมือนมันจะไม่มีทางดีขึ้นได้ มันไปอยู่กับผู้ดูแลชั่วคราวชื่ออลิซาเบธซึ่งเป็นผู้พามันไปว่ายน้ำทุกวันเป็นอาทิตย์ ๆ และขับรถพามันไปหาหมอเพื่อรับการตรวจวันเว้นวัน

- โฆษณา -

หลังการฟื้นตัวที่ลำบากมาก จอยก็ผ่านมันไปได้ เมื่อมันหายดี มันก็ใช้ชีวิตได้อย่างสมชื่อมันแล้วทีนี้ อลิซาเบธสัญญากับจอยไว้ว่ามันจะต้องวิ่งได้อีกครั้งสักวันหนึ่งและตอนนี้มันก็วิ่งได้แล้ว! บางครั้งมันก็ยังกะเผลกอยู่เพราะขามันยังคงอยู่ในช่วงการรักษาอยู่ แต่โชคดีที่ตอนนี้มันไม่เจ็บแล้ว

ตอนนี้จอยกำลังมองหาบ้านถาวรอยู่เพื่อที่มันจะได้นำพาความสุขเข้ามาในชีวิตของใครสักคน มันเป็นหมาที่น่ารักและเป็นมิตรมากและมันก็ผ่านการฝึกมาเรียบร้อยแล้วด้วย หากคุณสนใจที่จะรับจอยไปเลี้ยง คุณสามารถติดต่อได้ที่ info@spazgreece.gr

- โฆษณา -