ผลการวิจัยชี้ออฟฟิศที่เป็นมิตรกับสัตว์ทำให้ทุกคนแฮปปี้ขึ้น

pet_friendly_office-01

- โฆษณา -

วันเอาหมาไปทำงานคือวันที่ 24 มิถุนายน และถึงแม้วันนั้นมันจะเป็นวันงี่เง่าๆแต่สุดท้ายแล้วการนำน้องหมาไปทำงานนั้นที่จริงแล้วมีข้อดี

แบบสอบถามหนึ่งที่จัดทำขึ้นโดยโรงพยาบาลสัตว์เลี้ยงแบนฟิลด์พบว่าออฟฟิศที่เป็นมิตรกับสัตว์จะถูกมองไปในทางบวก สร้างขวัญกำลังใจและช่วยให้คนไม่ลาออกได้ พนักงานที่กรอกแบบสอบถามเห็นพ้องต้องกันว่าการที่มีสัตว์ในออฟฟิศนั้นทำให้คนมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมากขึ้น ช่วยเพิ่มเวิร์ค-ไลฟ์บาลานซ์และยังช่วยลดความเครียดลงด้วย

การให้นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในออฟฟิศได้นั้นอาจจะช่วยทำให้บริษัทของคุณมีข้อได้เปรียบเวลาจ้างงานอีกด้วย ขณะที่มันสามารถทำให้คนอยากหาสัตว์มาเลี้ยง(and ผลการวิจัยก็แสดงให้เห็นว่าการมีสัตว์เลี้ยงทำให้เราแฮปปี้มากขึ้น)และมันยังช่วยขจัดความรู้สึกผิดที่พนักงานบางคนอาจจะรู้สึกเมื่อพวกเขาต้องทิ้งสัตว์เลี้ยงไว้ที่บ้านเวลามาทำงาน

- โฆษณา -

จากพนักงานและฝ่ายบุคคลที่มีอำนาจในการตัดสินใจจำนวน 1,006 คนที่กรอกแบบสอบถาม มีเพียง 22% เท่านั้นที่ทำงานในสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง แต่ผู้ที่บอกว่าทำงานในที่ไเป็นมิตร์กับสัตว์นั้นกล่าวว่ามันทำให้ที่ทำงานของพวกเขาดีขึ้นจริงๆ ตอนนี้มันอาจจะไม่ใช่วิถีที่คนส่วนใหญ่ทำกันแต่ด้วยความที่มีการวิจัยชี้ให้เห็นว่ามันสามารถทำให้บริษัทคุณดีขึ้นได้ คุณอาจจะได้เห็นน้องหมาเพิ่มขึ้นในออฟฟิศคุณเร็วๆนี้